Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc

Chỉ cần trở về từ Trung Quốc, giám đốc bán lẻ thực phẩm kỳ cựu Robin Michel cho biết kinh nghiệm mua sắm trực tuyến của Trung Quốc đơn giản hơn và dễ dàng hơn ở Mỹ, và cô ấy gợi ý rằng nó nên phục vụ như là một lời cảnh báo cho những gì xung quanh góc ở đây. Điều gây ra phản ứng của cô là cách nền tảng trò chuyện nổi tiếng nhất của đất nước, WeChat, tạo điều kiện cho một quá trình mua sắm liền mạch của Trung Quốc. Đây là những gì cô ấy đã nói.

Trái ngược với nhiều bước và màn hình mà người tiêu dùng Mỹ phải đàm phán, Robin đã quan sát thấy người tiêu dùng Trung Quốc sử dụng WeChat để làm hầu hết mọi thứ mà không cần rời khỏi ứng dụng gốc – truy cập vào các nguồn thông tin khác nhau, mua bán các sản phẩm và dịch vụ và trả tiền taxi, xe buýt, đi tàu điện ngầm và thậm chí cả vé xem phim – ngoài việc sử dụng các chức năng trò chuyện cơ bản. Kết quả ròng là một trải nghiệm liền mạch tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm mua hàng trung quốc

Được tung ra vào năm 2011, WeChat đã đưa ra quyết định chiến lược trong năm 2013 để vượt xa các cuộc trao đổi khi triển khai thanh toán di động vào năm 2013. Sau đó, vào năm 2017, nó đã tung ra một tính năng miniprogram về tính năng không hỗ trợ tính năng cho phép người dùng truy cập vào một loạt dịch vụ từ nền tảng chat . Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng 70% người tiêu dùng Trung Quốc nói rằng họ thực sự không cần phải mang theo tiền mặt.

Đây là cách Robin mô tả thử nghiệm của cô về kinh nghiệm mua miniprogram khi cô sử dụng nó để bổ sung cho thương hiệu mascara yêu thích của cô. “Nếu bạn muốn mua thứ gì đó, bạn chỉ cần tìm nó trên WeChat, nhấn nút mua, và đợi cho nó được giao. Tất cả chi tiết của các bước tiếp theo – như thanh toán và giao hàng – đều được xử lý tự động. Nó có chức năng như nút Dash của Amazon, nơi bạn đi trực tiếp vào nút ảo hoặc vật lý của sản phẩm, nhưng ngay cả với Dash, bạn vẫn phải thực hiện thêm các bước để hoàn tất giao tác. ”

Một bài báo đăng trên tạp chí eMarketer tháng 4 cho biết: “Việc tiết lộ các chương trình nhỏ đã được hoan nghênh rộng rãi như là một thay đổi biển có thể sử dụng cho WeChat, nhưng chỉ 20,4% số người được khảo sát đã sử dụng một” Chúng tôi nghĩ rằng quan điểm bỏ lỡ bức tranh lớn hơn: Đã có 1 trong 5 người dùng đang sử dụng chức năng này chỉ vài tháng sau khi khởi động.

Leave a Reply