Chia sẻ bí quyết đi mua hàng ở Trung Quốc

Trung Quốc không những chỉ là thị trường tiêu thụ mà còn là một công sưởng khổng lồ bậc nhất thế giới, với sự đa dạng về mặt hàng từ thời trang may mặc, giày dép đến đồ điện tử công nghệ, nội thất…Ở nước ta nó chiếm đến 60% nguồn hàng cung cấp các nhu cầu trong nước, chính vì vậy kinh nghiệm đi buôn, lấy hàng ở Trung Quốc là cực kỳ quan trọng và sẽ được chia sẽ ở ngay dưới đây.

Kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu

1.Chuẩn bị giấy tờ, thục tục, tiền bạc ra sao?

Vì đây là bạn phải đi ra nước ngoài chứ không phải đi lanh quanh trong nước, do đó những giấy tờ bắt buộc bạn phải làm trước khi đi đó là thẻ visa, giấy thông hành để được nước bạn thông quan cho nhập cảnh và Trung Quốc, các giấy tờ liên quan cũng bắt buộc: hộ chiếu, ảnh 2 x4, chứng minh thư nhân dân. Bạn nên chuẩn bị trước khoảng 1 tuần cho chắc chắn đỡ bị nhỡ việc nhé.

Còn tiền mặt bạn cũng nên chuẩn bị một ít, không cần nhiều quá, nên đổi một ít sang đồng tiền của nước bạn, tốt nhất bạn cứ ra ngân hàng bảo họ đổi từ tiền việt sang tiền nhân dân tệ cho là ok( để mua sắm những đồ thiết yếu) còn chủ yếu là bạn thanh toán khi mua bán bằng thẻ thanh toán quốc tế visa nhé an toàn hơn nhiều.

2.Chọn phương tiện để đi sang Trung Quốc

Thông thường các lái buôn ở nước ta thường sang thành phố Quảng Châu để mua sắm vì đây là trung tâm bán buôn bán lẻ các mặt hàng lớn nhất của Trung Quốc, nhưng tùy nếu bạn đã tìm được địa chỉ khác để nhập hàng khác. Có 2 phương tiện đi đó máy bay hoặc xe khách

Nếu chọn đi máy bay bạn phải đặt vé trước khỏng 1 tuần đến 10 ngày, giá khoảng hơn 6 triệu 1 vé khứ hồi Quảng Châu – Việt Nam.

Nếu chọn đi xe khách thì bạn nên tìm và lựa chọn những công ty lữ hành chuyên đưa đón khách từ Hà Nội đi Quảng Châu và ngược lại, khi đến cửa khẩu bạn phải làm thục tục nhập cảnh, thế là bạn có thể đi sang Trung Quốc rồi nhé.

3.Một số địa chỉ lấy hàng ở Quảng Châu

Bạn có thể tham khảo 1 số địa chỉ được các lái buôn Việt Nam ta thường xuyên ghé qua lấy hàng ở đây nhé:

Các khu vực chợ quần áo

Chợ Bạch Mã hay Ngựa Trắng (PAI MA). Địa chỉ: Số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu

 Chia sẻ 1 số kinh nghiệm khi đi lấy và buôn hàng Quảng Châu

 Chia sẻ 1 số kinh nghiệm khi đi lấy và buôn hàng Quảng Châu

Chợ Bạch Mã nằm cạnh ga tàu, trên đường Ren Men Lu. Đây được xem là nơi bán buôn quần áo lớn nhất ở Quảng Châu, với diện tích khoảng 6 nghìn mét vuông, 2 nghìn cửa hàng bán buôn đọc hội tụ từ nhiều hãng thời trang từ Đài Loan, Hồng Kông, cho đến các vùng khác.

Chợ 13 là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng quần áo bán sỉ và lẻ, nhưng về chất lượng quần áo không được tốt như chợ Bạch Mã. Mặc dù là một nơi tập trung một lượng lớn các loại hàng hóa lại nhưng chỉ mở cửa đến 12h trưa. Do đó, các bạn cần lưu ý chủ động thời gian sao cho hợp lý.

Chợ quần áo thể thao Phúc Li

Chợ này nằm trong Tòa nhà Quốc Hồng, đường Trạm Nam, với sản phẩm bán buôn chủ yếu là các mặt hàng quần áo thể thao.

Chợ quần bò Khang Lạc

Chợ Khang Lạc thuộc tại tòa nhà Khang Lạc, số 921, đường Bắc Nhân Dân. Các mẫu hàng bán ở đây chủ yếu là quần bò nam nữ, với chất lượng từ cao đến trung bình.

Chợ giầy Âu Lục

Chợ giầy Âu Lục tọa lạc trên tòa nhà Hồng Cơ, số 24, đường Trạm Tây. Sản phẩm bán buôn chủ yếu tại đây là các mẫu giày dép chất lượng cao.

Chợ vải Trung Đại

Trung Đại là một trong những chợ bán buôn vải lớn nhất, với các mặt hàng vải vóc, phụ kiện may vá. Bạn có thể tìm thấy chợ này tại đường Tân Cảng Tây, đối diện Đại học Trung Sơn.

Chợ Hưng Phát

Chợ Hưng Phát năm trên đường Cơ Trường, đây là nơi tập trung đông đúc của các gian hàng bán mỹ phẩm và các dụng cụ cắt tóc. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến chợ Chan Shou Lu (đường Trường Thọ), hoặc chợ Mỹ Bác để đặt hàng Quảng Châu, đây cũng là những địa điểm bán buôn hàng mỹ phẩm và các dụng cụ cắt tóc.

Xem thêm:

Leave a Reply