Những điều cần biết khi chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Hiện nay, mua hàng Trung Quốc giá sỉ là một phương thức kinh doanh được nhiều người và các nhà phân phối trong nước quan tâm, bởi nó không chỉ mang đến một nguồn hàng lớn để có thể tiêu thụ trong thời gian dài mà nó còn giúp tiết kiệm những chi phí phát sinh và dễ thu lại lợi nhuận khá cao. Thông thường để thực hiện được việc này nhà kinh doanh phải sang tới tận Trung Quốc để có thể lấy hàng về Việt Nam, nhưng hiện nay những công ty cung cấp dịch vụ mua hàng và chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Sau đây Shipquangchau cung bạn tìm hiểu làm thế nào để đặt hàng trung quốc giá rẻ hơn.

Tìm hiểu về sản phẩm hàng hóa Quảng Châu

Với người Việt Nam không còn xa với cụm từ “ Hàng Quảng Châu”. Quảng Châu được mệnh danh là một thiên đường của rất nhiều mặt hàng thời trang, các phụ kiện buôn bán, bán lẻ. Những mặt hàng Trung Quốc đa phần đều được tập trung ở Quảng Châu. Nếu bạn muốn kinh doanh các mặt hàng thời trang, phụ kiện, các loại túi xách,… Thì Quảng Châu là một ý kiến hay cho bạn. Khi các nhà kinh doanh thời trang ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn về mẫu mã và các chất liệu thì địa điểm Quảng Châu có thể được xem là một kho tập kết hàng hóa, và các nguyên liệu may mặc.

Nếu tính riêng hàng da và các loại da giả thì trên đường GuangHua Yi có tới vài siêu thị lớn chuyên bán buôn và kéo dài cả vài km. Bạn hãy yên tâm sử dụng vì “không sợ các bạn không tìm được thứ mình muốn tìm, chỉ sợ là các bạn không đủ thời gian để tìm thôi”. Đối với các mặt hàng như vải sợi, các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ hay các trung tâm với 5 tầng hàng hóa được bày dài ngút mắt cho bạn tha hồ lựa chọn.

Những điều cần biết khi mua hàng Quảng Châu

1. Hãy chuẩn bị một đôi dép vừa vặn thoải ái vì bạn sẽ bị mỏi chân khi đi lựa hàng ở những khu chợ dài vài km.

2. Đổi tiền là một điều không thể thiếu khi đi đến mỗi quốc gia khác. Hãy đổi tiền một lần và đổi thật nhiều nhé, để tránh tình trạng phải xếp hàng đợi khi đổi tiền tại các ngân hàng. Nếu cần thiết hãy gửi số tiền đó vào safe box ở khách sạn và lấy ra dùng khi cần thiết.

3. Luôn mang trong mình ột cái máy tính bỏ túi tiện lợi. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi mua hàng đấy.

4. Học thuộc vài câu thông dụng của tiếng Trung như các con số, tên địa điểm, các loại màu sắc,… Nó sẽ giúp bạn khi mua hàng vì người dân cũng khá nhiều không thông thuộc tiếng anh lắm, cho nên việc học vài câu tiếng Trung sẽ dễ dàng giao tiếp hơn. Cái quan trọng là bạn có thể lựa chọn thoải mái mà không sợ bất đồng về ngôn ngữ.

5. Nên xem giờ đóng cửa của các cửa hàng buôn bán, vì ở đây 17h30 hàng ngày là các cửa tiệm đều đóng cửa. Nếu bạn có đi taxi hay vô tình lạc đường thì người lái taxi hay người bản địa cũng có thể dễ dàng chỉ đường cho bạn về khách sạn.

6. Khi bạn đã nhập hàng từ Quảng Châu mà không muốn phải chịu nhiều khoản thuế khác nhau hoặc đóng gói cước, lời khuyên bạn nên mua dưới 10kg hàng. Ngoài ra, bạn cần cất cẩn thận các hóa đơn mua hàng nhé. Bên hải quan sẽ bắt bạn đem gửi và đóng cước rất nghiêm ngặt nếu hành lý của bạn quá chỉ cần 1kg. Không ít người phải bỏ lại hàng hóa ở cửa khẩu vì những lý do tương tự như vậy.

Xem thêm: Xu hướng mua sắm hàng hóa xa xỉ từ Trung Quốc gia tăng

Trên đây là một số nội dung chia sẻ tiêu chí quan trọng cho bạn khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ mua hàng ở Quãng Châu, nên cân nhắc kỹ khi tìm nơi đặt nguồn hàng cho đơn vị của mình. Hy vọng với những nội dung này sẽ giúp bạn được phần nào khi đặt hàng ở đất nước Quảng Châu.

Leave a Reply