Kinh nghiệm buôn bán hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Trung Quốc được ví như một thiên đường mua sắm với nguồn hàng đa dạng và phổ biến. Hầu hết những sản phẩm thời trang, đồ điện tử, đồ nội thất… đều được nhập từ thị trường này. Vì thế, các chủ cửa hàng nên tích lũy cho mình kinh nghiệm để có thể nhập được hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nên bán hàng Trung Quốc nào ở Việt Nam

Để bán hàng không hề khó vì hiện nay thị trường Trung Quốc rất đa dạng về sản phẩm mà giá cả lại rẻ hơn so với hàng của các nước khác.  Vậy bạn nên bán hàng Trung Quốc nào tại Việt Nam?

+ Quần áo có lẽ là mặt hàng dễ kinh doanh nhất được nhiều người lựa chọn vì tại Trung Quốc nguồn hàng về quần áo rất lớn, đa dạng và phong phú, đặc biệt là giá cả cũng hợp lý, phù hợp với kinh tế và nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Kinh nghiệm buôn bán hàng Trung Quốc tại Việt Nam 1

Quần áo là mặt hàng dễ kinh doanh vì sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý

+ Người Việt Nam luôn có ác cảm với những sản phẩm điện tử, điện lạnh tại Trung Quốc vì họ chỉ ưa chuộng hàng Nhật và Hàn, vì thế, bạn không nên kinh doanh mặt hàng này vì rủi ro khá cao

+ Một điểm nữa đó là người Việt Nam rất sợ sử dụng mỹ phẩm của Trung Quốc, vì thế, bạn không nên buôn bán mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm Trung Quốc

+ Bạn có thể kinh doanh điện thoại Trung Quốc có giá tầm trung hoặc giá rẻ vì tại thị trường Việt Nam, hàng điện thoại cao cấp Trung Quốc không thể cạnh tranh với các nhà phân phối uy tín trong nước.

Nên ghép đơn với các đơn vị khác khi nhập hàng Trung Quốc lần đầu

Với những ai chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung quốc thì bạn nên nhập hàng với số lượng ít. Khi nhà cung cấp từ chối số lượng sản phẩm nhập quá ít thì nên rủ thêm người thành nhóm, cùng lĩnh vực với mình để mua được hàng. Sau khi đã nhập được hàng, bạn bán thử một vài lần xem thị trường thế nào, nếu khách hàng ưa chuộng, có phản ứng tốt thì nên tách ra và nhập với số lượng lớn.

Để tránh các rủi ro có thể xảy ra, bạn cũng nên không nên nhập hàng với số lượng quá lớn một lần mà nên chia ra thành nhiều đợt nhỏ, vì sẽ giảm được rủi ro có thể xảy ra như hàng bị lỗi bị hỏng…

Nhập hàng Trung Quốc thì dễ nhưng lại khó trả vì nhiều đơn vị cung cấp hàng không đồng ý nhận lại hàng hỏng, lỗi… vì thế, để chắc chắn, bạn phải kiểm tra sản phẩm kỹ hoặc phải có hợp đồng rõ ràng với bên cung cấp để tránh bên cung ứng dở trò…

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn hàng Trung Quốc bán tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin trên bạn cũng có được kinh nghiệm cơ bản để kinh doanh an toàn và thu được lợi nhuận.

 

Leave a Reply