Ưu và nhược điểm của mua sắm trực tuyến

Ưu điểm của mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến cung cấp nhiều lợi thế riêng biệt, bao gồm:

  • Tiện lợi : So với cửa hàng truyền thống có giờ cố định, các địa điểm mua sắm trực tuyến có sẵn cho người mua sắm bất kỳ lúc nào trong ngày hoặc ban đêm. Điều này đặc biệt hữu ích cho các bà mẹ có con nhỏ, những người ở nhà, những người làm việc nhiều ngày và trong thời tiết khắc nghiệt.
  • So sánh giá cả : Khi bạn ghé thăm một cửa hàng, bạn có thể giải quyết cho bất cứ giá nào mà nhà cung cấp đã đặt trên một mặt hàng cụ thể. Không phải như vậy với mua sắm trực tuyến — bạn so sánh giá từ hàng trăm nhà cung cấp khác nhau.
  • Giảm giá và thông báo: Cửa hàng trực tuyến muốn giữ bạn với tư cách khách hàng, vì vậy họ có thể cung cấp giảm giá sâu, phần thưởng và tiền mặt trong túi của bạn nếu bạn đăng ký bản tin của họ. Họ, họ có thể giữ cho bạn được thông báo về doanh số bán hàng sắp tới mà bạn sẽ không biết.
  • Lựa chọn vô hạn : Không gian chứa trong cửa hàng truyền thống bị hạn chế, có nghĩa là hàng loạt hàng hóa của bạn bị hạn chế. Không phải như vậy với một cửa hàng trực tuyến – sự lựa chọn là quá nhiều phong phú. Nếu bạn không thấy những gì bạn muốn tại một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể chuyển sang cửa hàng tiếp theo. Là người tiêu dùng, bạn có sức mạnh để làm điều đó.
  • Dễ dàng truy cập vào đánh giá của người tiêu dùng : Thật dễ dàng để truy cập các đánh giá của người tiêu dùng đối với hầu hết mọi sản phẩm mà bạn có thể nghĩ đến trực tuyến, điều này khiến cho việc mua hàng được thông báo. Bạn không chắc mình đang mua thứ gì đó? Hãy xem các bài đánh giá từ những người tiêu dùng khác và bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.
  • Không có áp lực bán hàng : Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm khó xử bởi những người bán hàng háo hức. Bạn không cần phải đưa lên đó trực tuyến ở tất cả.

Nhược điểm của mua sắm trực tuyến

Một số nhược điểm có thể ngăn cản khách hàng mua hàng trực tuyến:

  • Bạn không thể thử mọi thứ. Nếu bạn đang mua một mặt hàng quần áo, bạn không thể cảm thấy vật liệu, hãy thử nó, và xem nó được làm ra như thế nào. Trừ khi bạn biết số đo của mình và quen thuộc với thương hiệu quần áo được cung cấp, điều này có thể sẽ là một trải nghiệm tồi tệ. Hầu hết các cửa hàng trực tuyến giúp bạn dễ dàng trả lại mặt hàng của mình vì lý do này. Trang web quần áo thường đăng thông tin chi tiết về đo lường và vải để giảm thiểu lợi nhuận.
  • Bạn không thể luôn nói chuyện với ai đó ngay lập tức. Nếu bạn có câu hỏi về những gì bạn đang xem, bạn có thể phải chờ 24 giờ để nhận được câu hỏi được trả lời. Tình trạng này đang được cải thiện khi nhiều trang web đã thêm “trò chuyện tức thì” để giải quyết các mối quan tâm và trả lời các câu hỏi ngay tại chỗ.

Quyền riêng tư và bảo mật : Quyền riêng tư và bảo mật là mối quan tâm chính đáng đối với bất kỳ người mua sắm trực tuyến nào, nhưng có những biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để đảm bảo giao dịch của bạn an toàn. Ví dụ, chú ý đến các giao thức HTTPS , cài đặt các công cụ gỡ bỏ phần mềm gián điệp miễn phí , biết cách xác định lừa đảo trực tuyến và lừa đảo, lướt web nặc danh và giữ riêng tư sử dụng web của bạn

Leave a Reply