Các trị giảm đau khớp gối nhờ thiên niện kiện?

Chữa đau khớp gối nhờ thiên niện kiện? có hiệu quả không?

giảm đau khớp gối

Đối với những người cao tuổi, tuổi tác càng lớn thì cơ hội để bệnh đau khớp gối xuất hiện và phát triển sẽ càng tăng. Không chỉ thế, những người trẻ tuổi cũng có thể là nạn nhân của đau khớp gối nếu như không có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh. Đau đầu gối khi tập gym thường xảy ra ở những người trẻ tuổi. Những cơn đau ở khớp gối sẽ khiến cho chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm đi đáng kể, khiến cho người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên, hoạt động khó khăn. Ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho những bệnh nhân bị giảm đau khớp gối một bài thuốc chữa bệnh từ thiên niên kiện.

Thiên niên kiện là gì?

Thiên niên kiện có tên dân gian là củ ráy gừng, thuộc học thân mềm với tên khoa học là Homalomena affaromatica Roxb. Loài cây này có chứa chất tinh dầu có màu vàng, thơm, chiếm khoảng 70 – 80% trong cây, ngoài ra nó cũng có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như acetaldehyt, este,… Chính vì thế, trong Đông y, thiên niên kiện được xem là một bài thuốc quý, dùng để giảm đau nhức, tiêu sung, chữa trị bệnh đau khớp gối hiệu quả ở nhiều bệnh nhân.Không chỉ vậy, với một số đặc tính Đông y khác như ấm, vị cay, đắng, là bài thuốc tốt để điều trị một số bệnh lý khác ngoài các bệnh về xuong khớp.

Cách dùng thiên niên kiện để chữa bệnh đau khớp gối

Với bài thuốc dùng thiên niên kiện để chữa bệnh đau khớp gối, người bệnh có thể sử dụng theo hai cách là sắc thuốc uống hoặc ngâm rượu.

Với cách một, bài thuốc này ngoài thiên niên kiện còn có thêm một số vị thuốc khác như cỏ xước, thổ phục linh, độc lực với liều lượng bằng nhau được rửa sạch và phơi khô. Sau đó, dùng 4 bát nước đun với các nguyên liệu để cạn thành 1 bát, chia ra uống 2 lần trong ngày.

Cách thứ hai chính là dùng thiên niên kiện để ngâm rượu: với 1 cân thiên niên kiện hãy chuẩn bị 2 lít rượu trắng cùng với một số vị thuốc khác như hổ cốt, kỷ tử, ngưu tất. Đem tất cả thái nhỏ, phơi khô rồi cho vào bình cùng rượt trắng, ngâm khoảng một tháng đến khi rượu chuyển màu đen là dùng được. Với rượu thiên niên kiện, người bệnh hãy uống mỗi ngày từ 1 – 2 ly trong hoặc sau bữa ăn, hoặc cũng có thể dùng rượu để xoa bóp khớp gối.

Với hai bài thuốc trên, nếu sử dụng thường xuyên, chắc chắn những cơn đau khớp gối của người bệnh sẽ thuyên giảm đau khớp gối, tiêu sưng, tiêu viêm, bệnh đau khớp gối sẽ không còn hành hạ nữa.

Có thể nói, đối với bệnh nhân bị đau khớp gối, thiên niên kiện là một bài thuốc quý và mang lại hiệu quả tốt.

 

Leave a Reply