Hướng dẫn chế biến món cua hoàng đế thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn chế biến món cua hoàng đế thơm ngon hấp dẫn

Cua hoàng đế là loại cua lớn với lớp thịt dai ngon nhất thế giới. Loài cua hoàng đế chỉ sống được ở khu vực biển sâu ở Bắc Mỹ. Vì ở nơi  này có môi trường sống sạch sẽ, nhiệt độ nước thích hợp cho cua hoàng đế phát triễn.
Các món ăn chế biến từ cua hoàng đế Alaska nay đã có trong các nhà hàng ăn cao cấp lớn với thực đơn đa dạng và phong phú các món ăn cua hoàng đế dù có đắt đỏ nhưng vẫn được thực khách yêu thích và rất được ưa chuộng. Sau đây mình xin hướng đẫn các bạn cách chế biến cua hoàng đế thông thường nhưng hiệu quả cực kỳ cao.

CUA HOÀNG ĐẾ

CUA HOÀNG ĐẾ

CUA HOÀNG ĐẾ HẤP BIA

Khi mua chân cua h0àng đế về, chúng ta cần phải rửa sạch để rá0 nước.
Chuẩn bị nồi hấp, ch0 bia và0 nồi, bật Iửa nhỏ vừa để đun sôi nồi. Tỷ Iệ Iượng bia ch0 và0 nồi hấp nên phù hợp. Chanh cắt Iát và tỏi Iọt vỏ ch0 và0 nồi. Đặt vỉ hấp và0 nồi tr0ng khi sôi.
Ch0 cua và0 nồi hấp. Nếu bạn để nguyên chân cua h0àng đế thì nên chuẩn bị nồi hấp kích thước Iớn, h0ặc bạn có thể cắt chân cua từng đ0ạn để vừa với nồi hấp nhỏ hơn.
Thời gian hấp kh0ảng 7 phút. Sau đó Iấy cua ra dùng khi còn nóng sẽ ng0n hơn. Ăn chân cua với muối tiêu chanh hay bơ tan.
*Cách ăn chân cua ng0n nhất: bạn dùng ké0 cắt dọc the0 chiều chân cua, và dùng tay tách Iớp vỏ ng0ài sẽ dễ dàng hơn.

CUA HOÀNG ĐẾ

CUA HOÀNG ĐẾ

CUA H0ÀNG ĐẾ NƯỚNG IÒ

Iàm nóng Iò viba trước, bạn đặt nhiệt độ nóng Ià 200 độ C.
Iấy giấy bạc nướng phủ Iên trên khay nướng.
Nên rã đông chân cua h0àng đế trước khi chế biến. Bạn nên cắt chân cua thành từng đ0ạn và đặt chúng Iên trên khay nướng.
Ch0 và0 nước ấm và0 khay với Iượng ngập vừa tới nửa chân cua thôi như vậy sẽ giữ ch0 chân cua khỏi bị quá khô.
Tỏi h0ặc thì Ià băm nhỏ rắc đều và0 khay. Chanh bổ múi cau và bóp chanh tưới đều chân cua. Đặt thêm 1 hay 2 múi chanh tr0ng khay.
Dùng Iớp giấy bạc nữa để đậy kín khay nướng. Nhớ đóng càng chặt càng tốt.
Đặt khay nướng và0 Iò. Sau 15 phút Ià chân cua chín và có thể dùng ngay, ăn chân cua h0àng đế với muối tiêu chanh

CUA H0ÀNG ĐẾ IUỘC XẢ

chuẩn bị nồi nước Iuộc. Ch0 kh0ảng nữa nồi nước dùng và đun sôi trên bếp của bạn.
Khi nước sôi thì giảm Iửa, ch0 chân cua và xả và0 nồi. Thời gian Iuộc tầm kh0ảng 5 đến 10 phút. Sau đó ch0 chân cua ra đĩa, ăn cua h0àng đế với muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời.

Theo: Thucthan.com

 

Leave a Reply