Áp dụng 11 nguyên tắc trong khi tập thể hình để có cơ thể khỏe khoắn nhất! – phần 2

Thể hình là bộ môn thể dục thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tập sai thì dễ bị chấn thương, hiệu quả tập luyện không cao. Trong phần 2 này, Thể thao Đông Á sẽ tiếp tục chỉ ra 6 nguyên tắc còn lại trong 11 nguyên tắc tập thể hình. Cùng xem đó là những nguyên tắc gì nhé.

Nguyên tắc số 6: Trang phục khi tập thể hình

Bạn nên lựa chọn những bộ trang phục thoải mái, co giãn đa chiều để khi tập, các cơ của bạn hoạt động hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường có bán những bộ đồ thể thao để tập thể hình với mức giá khá rẻ. Nếu thực sự muốn tập hiệu quả thì bạn nên sắm cho mình ít nhất là 1 bộ nhé.

Nguyên tắc số 7:  thời gian cho người mới tập

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thể hình thì cần tập luyện đều vì đây là giai đoạn cơ bắp của bạn đang được kích thích khiến bạn có cảm giác đau, nhưng nếu bạn bỏ cuộc thì vài ngày sau bạn sẽ còn đau hơn nữa. Nhưng nếu bạn tiếp tục tập với cường độ bài tập nhẹ hơn chút thì bạn sẽ có cảm giác bớt đau hơn đấy. Trong trường hợp đau quá thì bạn nên dùng cao dán giảm đau, nhưng đừng bỏ tập nhé.

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/dung-cu-the-hinh

Nguyên tắc số 8: Trường hợp bắt buộc nghỉ tập

Bạn nên sắm cho bản thân một chiếc tạ tay nhỏ để có thể mang theo bất kể bạn ở nhà hay đi công tác. Ít nhất điều đó cũng giúp bạn duy trì được cơ bắp, tập được các bài thể dục thông thường.

Nguyên tắc số 9: Không nên tập bắt chước người khác

Khi bạn là người mới thì đừng cố gắng bắt chước những người đã tập thể hình lâu năm. Để đạt được kết quả tập thể hình tốt nhất bạn nên tập từ những bài tập cơ bản nhất với cường đồ luyện tập dễ sau đó tăng dần độ khó. Khi tập cần chú ý động tác kỹ thuật chính xác, điều hòa nhịp thở phối hợp hài hòa.

Nguyên tắc số 10: Nên có thời gian giữa hiệp

Khi tập thể hình bạn nên tập các động tác theo hiệp, chia bài tập thành nhiều hiệp từ cơ bản đến chuyên sâu. Nên nghỉ từ 30 đến 45 giây giữa các hiệp để các cơ được hoạt động tốt nhất.

Nguyên tắc số 11: Tập động tác theo thứ tự ưu tiên

Không nên ôm đồm quá mà chỉ nên tập có chọn lọc. Chọn những nhóm bài tập lên các cơ cụ thể sau đó mới bắt đầu tập chuyên sâu để hỗ trợ các bài tập trước.

Như vậy, qua hai bài viết, Thể thao Đông Á đã chỉ ra 11 nguyên tắc khi tập thể hình. Hãy đọc và ghi nhớ những nguyên tắc này nhé.

 

 

 

Leave a Reply