Những điều cần biết khi tham gia chương trình du học Nhật Bản- Phần 1

Những điều cần biết khi tham gia chương trình du học Nhật Bản 2018 hiện nay

chương trình du học Nhật Bản

Chương trính du học Nhật Bản trở thành một lựa chọn rất có giá trị được vô số các bạn quan tâm và muốn thực hiện. Lý do một phần bởi sự hấp dẫn từ văn hóa quốc gia này. Có những điều khi chọn du học Nhật Bản bạn chắc chắn phải nhớ như dưới đây nhé! Biết đâu sau khi đọc các bạn lại càng cảm mến và muốn lập tức sang Nhật du học và định cư?

Nhật Bản thật sạch sẽ

Ở Nhật các bạn có thể uống nước máy ngay. Lý do là bởi chúng khác Việt Nam, hệ thống lọc nước máy của Nhật rất khoa học và bảo đảm. Tuy nhiên, phần lớn người Nhật cho rằng nước máy không ngon J và họ thường mua nước tinh khiết đóng chai.

Thứ hai ở Nhật hầu như không mất điện nhờ vào hệ thống sản xuất năng lượng gió, mặt trời gần biển của quốc gia này.

Không khí ở Nhật thực sự trong lành. Nếu so sánh với Trung Quốc hay Việt Nam thì Nhật Bản quả là một trời 1 vực. Cũng bởi vậy tỷ lệ du khách đến Nhật để hưởng thụ và trải nghiệm ngày càng tăng.

Nhật Bản – không lo đói

Sống ở Nhật, các bạn sẽ được sống trong vương quốc của đồ ăn 24h. Mọi cửa tiệm gần như hoạt động 24/7 để phục vụ nhu cầu ăn uống của người Nhật. Điều này hình thành từ việc làm thêm giờ rất nhiều của người Nhật Bản. Theo các chương trính du học Nhật Bản thì đây quả là một tin tuyệt vời.

Nhật Bản – An toàn

Mặc dù không đâu trên hành tinh bạn tránh khỏi được kẻ xấu, tuy nhiên ở Nhật tỷ lệ này cực kỳ thấp đến mức bạn có thể đi dạo vào 12 giờ đêm trên đường phố nước này. Người Nhật cũng ó thói quen lịch sự là đi cách xa bạn (hoặc lùi sau hẳn, hoặc tiến lên hắn) để không làm bạn lo lắng về sự an toàn cá nhân. Khi vượt ngang nhau họ cũng đánh vòng rất xa để tránh gây phiền về tâm lý cho bạn.

Tiếp theo nữa Nhật Bản là Nhà nước Pháp quyền, trong đó mọi người đều tuân thủ tuyệt đối pháp luật. Các cơ quan hành chính của Nhật không hề có nhũng nhiễu, hạch sách. Tất cả đều làm việc chuyên cần, mẫn cán và lịch sự. Đó là đức tính trọng danh dự và trách nhiệm của người Nhật.

Những điều trên có khiến bạn thấy Nhật Bản trở nên hấp dẫn trong mắt mình? Cùng chờ đợi những điều mới mẻ khác được chia sẻ trong số tiếp theo nhé!

Leave a Reply