Lưu ý khi order hàng Quảng Châu

Trong những năm gần đây dịch vụ order hàng Quảng Châu ngày càng phát triển. Mặt hàng xuất xứ Quảng Châu Trung Quốc rất  rất phong phú và đặc biệt với mức giá rẻ. Dịch vụ này thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh. Tuy nhiên khi order hàng Quảng Châu cũng cần phải lưu ý một số điều để tránh gây thiệt hại rủi ro. Dưới đây bài viết xin chia sẻ với bạn một số lưu ý khi order hàng Quảng Châu.

Lưu ý khi order hàng Quảng Châu

  1. Order hàng Quảng Châu qua website uy tín

Hiện nay, có rất nhiều website thương mại điện tủ chuyên Order hàng Quảng Châu trực tuyến như taobao, alibaba, paipai… hoặc thông qua các đơn vị, công ty order trung gian khác của Việt Nam. Tuy nhiên, khi vào những website của Trung Quốc, thông thường người dùng sẽ gặp vấn đề về ngôn ngữ,  còn thông qua website trung gian lại mất tiền phí đặt hàng và vận chuyển. Vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ, hoặc hỏi những người có kinh nghiệm trước khi quyết định order hàng.

  1. Thực hiện thanh toán  order hàng trên các website Trung Quốc

Bạn phải thực hiện những bước sau:

– Mở tài khoản thanh toán trực tuyến trên Alipay. Hầu hết các shop online trên website bán hàng của Trung Quốc đều chấp nhận hình thức thanh toán online bằng ví điện tử và chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Alipay.

– Sử dụng Google Translate hoặc một công cụ để dịch ngôn ngữ khác trên website để chọn hàng và bắt đầu order hàng Trung Quốc. Dù những công cụ này không dịch chính xác 100% những thông tin cơ bản về mặt hàng, nhưng chúng có thể giúp bạn hiểu được phần nào thông tin trên trang web, dễ dàng hơn trong việc order.

Alipay được cho là phương thức giao dịch thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất cho cả người bán và người mua.

  1. Chi phí vận chuyển và địa chỉ nhận hàng

Trước khi ký hợp đồng order hàng Trung Quốc, bạn nên thỏa thuận với đơn vị đặt mua và vận chuyển hàng hóa về hình thức mua hàng và chi phí vận chuyển. Còn nếu order trực tiếp trên các website có sẵn dịch vụ chuyển hàng, bạn sẽ thanh toán trước khoản tiền 70% giá trị đơn hàng trước, sau đó trả 30% còn lại khi nhận hàng.

  1. Dịch vụ đổi trả hàng

Vì order hàng Trung Quốc nên chi phí đổi trả hàng hóa sẽ rất cao nếu bạn có nhu cầu đổi trả. Vì vậy, trước khi mua hàng hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ, chắc chắn rồi mới đặt mua để tránh mất chi phí đổi trả phát sinh.

Bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi order hàng Trung Quốc và nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để sử dụng dịch vụ này an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply