Chuẩn bị hành trang cho kì thi sat như thế nào?

Bài thi SAT Reasoning Test (hay còn gọi là SAT- I) là kỳ thi chuẩn hóa nhằm tuyển sinh vào bậc đại học tại Hoa Kỳ. Kì thi SAT được tiến hành và giám sát bởi College Board. Vì thế, thi sat là bước đầu tiên trong hành trình cho con du học tại Mỹ.

Tại sao lại phải thi SAT?

Mức điểm của bài thi sẽ thể hiện khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề của các thí sinh tham gia thi. Khi nộp vào các trường đại học danh tiếng và uy tín, các thí sinh phải có điểm SAT từ 1.800 trở lên. Những trường Đại học thuộc top 50 của Mỹ đòi hỏi các thí sinh cần có số điểm thi sat trên 2.000. Vì thế, bắt buộc phải đạt điểm cao trong kì thi SAT mới có thể du học tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ hay xin được học bổng.

Các bài thi SAT được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá năng lực của thí sinh một cách chính xác và toàn diện nhất. Vì thế, rất nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ đưa ra yêu cầu đầu vào là kết quả thi SAT- I. Song song với các tiêu chuẩn khác như hồ sơ thí sinh, các hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, phỏng vấn, điểm thi sat được xem là thước đo quan trọng bậc nhất trong tuyển sinh.

Lớp học SAT tại Yola: Chìa khóa mở cánh cửa vào Đại học Mỹ

Chương trình ôn thi SAT của Yola có tên gọi YOLA Test-prep SAT. Là lớp tiếng anh luyện thi dành cho học sinh từ 14 tuổi trở lên với lộ trình học chặt chẽ, cụ thể. Chương trình học được thiết kế linh hoạt, chia thành nhiều cấp lớp, phù hợp với các trình độ khác nhau.

Học sinh được nâng cao kiến thức tiếng Anh và học cách làm bài nhanh và hiệu quả. Sau đó sẽ được luyện tập thường xuyên với đề thi sat thật để chuẩn bị tâm lý và kinh nghiệm cho kỳ thi chính thức. Vào giữa và cuối kì sẽ có những bài thi thử với trải nghiệm giống trong phòng thi thật, giúp học viên làm quen với không khí kì thi. Nhờ đó, khi kết thúc khóa học SAT tại YOLA, điểm thi SAT thật trung bình của học viên YOLA là 1400 điểm.

Đội ngũ giảng viên của lớp ôn thi SAT đều tốt nghiệp từ các trường ĐH TOP tại Mỹ: Harvard University, Stanford University, Amherst College, Texas A&M University. Bản thân các giảng viên đều từng đạt điểm cao trong các kỳ thi sat thực tế và giàu kinh nghiệm luyện thi. Phương pháp giảng dạy sâu sát, thân thiện, sẵn sàng tư vấn cho từng học sinh sẽ giúp các em tự tin hơn trước kì thi SAT.

Hành trình đến với du học Mỹ của con sẽ vững vàng hơn nếu có một số điểm SAT thật cao. Vì thế, bố mẹ hãy cân nhắc đến những lớp ôn thi sat để chuẩn bị cho con hành trang vững vàng nhé.

Leave a Reply