Có nên học tại các trung tâm dạy ielts hay không?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh quan trọng. Nó dùng để xét tuyển vào hấu hết các trường Đại học ở các nước nói tiếng Anh. Vậy IELTS là gì và liệu trung tâm dạy ielts nào ôn thi tốt?

IELTS là gì?

IELTS gồm 2 loại: IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General). Trong đó IELTS Học thuật (IELTS Academic) là tiêu chuẩn đầu vào cho tất cả các trường Đại học, các khóa học Master,.. trên thế giới. IELTS trở thành tiêu chuẩn đánh giá độ thành thạo tiếng Anh học thuật. Khi đạt số điểm IELTS yêu cầu, học sinh mới có thể sẵn sàng theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cấu trúc của một kì thi ielts gồm 4 bài thi ứng với 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó các kĩ năng Nghe, Đọc và Viết thi vào cùng một buổi, còn bài thi Nói thi riêng biệt. Bài thi IELTS đòi hỏi học sinh phải có nền tảng ngôn ngữ tốt, đồng đều cả 4 kĩ năng. Bởi thế, việc tìm cho mình một trung tâm dạy ielts là nhu cầu chính đáng.

Có nên đi học tại các trung tâm ielts?

Tuy vậy hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS không đảm bảo chất lượng. Các trung tâm này chỉ dạy các tips đối phó với kì thi mà không chú trọng nâng cao kiến thức ngôn ngữ cho học sinh. Đặc biệt các trung tâm dạy ielts này không giúp các em phát triển được tư duy tiếng Anh như người bản xứ.

Tại lớp học IELTS của Yola, các em sẽ được bổ sung đầy đủ những kiến thức từ vựng, ngữ pháp trước khi chính thức ôn thi. Sau đó, từng dạng bài của kì thi IELTS sẽ được các giảng viên phân tích kĩ càng và tổng hợp thành các chiến thuật xử lý. Với phần Nghe và Đọc, sau khi các em làm xong đề sẽ được các giảng viên rà soát đáp án và phân tích lỗi sai trong quá trình làm đề.

Thi Viết và thi Nói là 2 bài thi đòi hỏi nhiều yêu cầu cao hơn Nghe, Đọc. Bởi thế vai trò của các giảng viên là vô cùng quan trọng. Khác với các trung tâm dạy ielts khác, bài luyện viết IELTS của mỗi học sinh sẽ được sửa cẩn thận từng lỗi dùng từ, lỗi triển khai ý… Nhằm khắc phục cách viết word-by-word thường thấy ở học sinh Việt Nam. Trên lớp học sinh sẽ được luyện nói thường xuyên. Đặc biệt khi luyện nói 1-1 với giảng viên và trợ giảng, các em học sinh sẽ được sửa các lỗi trong cách phát âm, trọng âm, accent,…

Tại Yola, giảng viên đều có điểm thi IELTS trên 8.0 và đáp ứng được chuẩn giảng dạy quốc tế. Các em học sinh còn được chia sẻ kinh nghiệm, các câu chuyện du học của chính các giảng viên. Vì thế, bố mẹ hãy yên tâm về chất lượng dạy ielts của Yola so với các trung tâm dạy ielts khác nhé.

Leave a Reply