Giúp con học tiếng Anh trẻ em qua trò chơi

Trong xã hội hiện đại, việc học tiếng Anh không chỉ quan trọng với người lớn mà còn vô cùng cần thiết cho trẻ em. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, các em thích chơi đùa hơn là tập trung cho việc học. Để giúp các bé học tiếng Anh trẻ em một cách vui vẻ và tự nguyện, ba mẹ thử tham khảo những hoạt động vui chơi đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé.

Lợi ích của việc học tiếng Anh trẻ em qua trò chơi

Đã bao giờ bạn đau đầu vì con không chịu tập trung, không thể ngồi yên một chỗ quá 5 phút? Đã bao giờ bạn trở về nhà và thấy căn nhà nhem nhuốc màu vẽ, bột mì bay tứ tung, khăn tắm trở thành áo choàng siêu nhân và chăn mền được xếp thành những căn lều trú ẩn? Nếu câu trả lời là có thì đích thị bạn đang nuôi dạy một em bé vô cùng hiếu động và thông minh rồi đấy.

Để dạy học cho những em bé như vậy không hề đơn giản. Vậy thì bạn hãy hô biến giờ học tiếng Anh trẻ em nhàm chán thành những trò chơi. Khoa học đã chứng minh, não bộ bé học tập qua việc chơi đùa. Bản năng ưa chinh phục và khám phá của bé sẽ kích thích bé hoàn thành các trò chơi mà ba mẹ đưa ra. Bằng cách chơi trò chơi, bạn có thể giúp bé học tiếng Anh mỗi ngày mà không chán.

Gợi ý những trò chơi giúp bé học tiếng Anh trẻ em

Các trò chơi giúp bé học tiếng Anh rất nhiều và đa dạng. Dưới đây là một số ví dụ cho ba mẹ thử tham khảo nhé.

Simon says

Trò này phù hợp với các bé từ mầm non đến lớp 1. Ba mẹ hãy bắt đầu mỗi câu nói bằng cụm từ “Simon says” (Simon nói rằng…) và kết hợp với các động từ như: sit down (ngồi xuống), stand up (đứng lên), pat your leg (vỗ chân của con), jump (nhảy), turn around (xoay tròn), clap your hands (vỗ tay), run (chạy), put your foot on your chair (bỏ một chân lên ghế của con) v.v.

Ba mẹ có thể mua một cuốn sách học tiếng Anh trẻ em để tự học những động từ mô tả các hoạt động đơn giản này. Khi nói “Simon says…” ba mẹ hãy thực hiện cùng con để tạo không khí vui vẻ nhé.

Ghép hình với chữ

Trò chơi luyện trí nhớ này rất hiệu quả và phù hợp cho việc học tiếng Anh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi. Để thực hiện trò chơi này, ba mẹ cần có một số “đạo cụ” gồm: những tấm thẻ có hình đồ vật, món ăn, các con vật, v.v và những tấm thẻ khác có tên của chúng. Ba mẹ nên chuẩn bị nhiều chủ đề từ dễ đến khó, có thể phát triển những tấm thẻ chữ lên thành từ đồng nghĩa, trái nghĩa với hình ảnh tương ứng.

Sau khi có được những tấm thẻ rồi ba mẹ hãy nhóm chúng thành nhiều chủ đề và cho con lựa chọn một chủ đề yêu thích để chơi. Chia thẻ ra thành hai bên, một bên là chữ, một bên là hình và yêu cầu bé nối chữ tương ứng với hình.

Cho con tham gia một trung tâm Anh ngữ

Khi dạy con ở nhà, sẽ có những lúc ba mẹ bí trò chơi và không biết làm sao để giúp bé học tiếng Anh trẻ em cho thật hiệu quả. Vậy thì ba mẹ thử gửi con theo học chương trình Dolphin (cho bé từ 5 đến 9 tuổi) và Junior (từ 9 đến 14 tuổi) của tổ chức giáo dục YOLA.

Ở YOLA, các con sẽ được vừa học vừa chơi rất vui vẻ. Các bé nhỏ sẽ được kể chuyện, dạy hát đồng dao để làm quen với ngữ âm. Các bạn lớn sẽ được học về khoa học, văn hóa xã hội các nước một cách thú vị qua lời kể của các thầy cô. Thầy cô ở YOLA đều đã học qua lớp hành vi tâm lí trẻ em nên chắc chắn sẽ giúp các con học tiếng Anh trẻ em một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nếu ba mẹ chưa có thời gian để giúp con học tiếng Anh trẻ em thì hãy nhanh chóng đăng kí một lớp học tại YOLA để trải nghiệm và cảm nhận kết quả nhé. Chúc ba mẹ và các con có những giờ học tiếng Anh thật vui.

Leave a Reply