Giúp con nắm vững kiến thức tiếng anh lớp 7

Bước vào cấp hai, môn tiếng Anh trở thành một môn học chính thức với khối lượng kiến thức lớn. Nếu không có một phương pháp học tập đúng đắn, tiếng Anh sẽ trở thành môn học gây nhiều khó khăn cho trẻ. Vậy làm thế nào để giúp con học tốt được môn tiếng anh lớp 7?

Cùng con dành ra 15-20 phút mỗi ngày học từ mới.

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, vốn từ vựng ít ỏi khiến trẻ gặp nhiều khó khăn. Bởi thế, hãy cùng con dành ra từ 15-20 phút mỗi ngày học từ mới. Mỗi lần chỉ nên học từ 5 cho đến 7 từ mới để đảm bảo trẻ có thể khắc sâu được từng từ vựng. Tránh học từ mới ào ào, điều đó sẽ làm trẻ nhanh quên hết những từ đã học.

Cách học cổ điển là chép lại từ vựng có thể gây nhàm chán cho trẻ. Bố mẹ nên chuẩn bị cho con những tập thẻ màu để ghi lại từ mới của môn tiếng anh lớp 7. Flashcard sẽ giúp trẻ hứng thú với việc học từ vựng hơn. Bằng cách chơi trò chơi với các flashcard, từ vựng sẽ được trẻ ghi nhớ một cách hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra nó rất tiện lợi để trẻ cầm theo ôn luyện mọi lúc mọi nơi.

Ghi chép các cấu trúc câu vào một quyển sổ.

Chương trình học môn tiếng anh lớp 7 có khá nhiều cấu trúc ngữ pháp tương đối phức tạp. Bao gồm những cấu trúc về thì, câu chủ động – bị động, các loại câu điều kiện,… Với lượng kiến thức nhiều như vậy, trẻ sẽ rất dễ bị lẫn lộn các công thức câu với nhau. Nếu không nhớ chính xác các cấu trúc này sẽ không thể làm được các bài tập ngữ pháp của môn tiếng anh.

Vì thế, sau mỗi buổi học, trẻ nên chép lại các cấu trúc ngữ pháp quan trọng vào 1 cuốn sổ nhỏ. Đó sẽ là tài liệu ôn luyện riêng biệt cho phần ngữ pháp tiếng anh lớp 7. Khi viết lại cấu trúc câu vào sổ ghi chép ngữ pháp cũng là lúc kiến thức được ghi nhớ thêm một lần.

Cho con đi học thêm

Ngoài việc học trên lớp, trong sách giáo khoa thì đi học thêm sẽ giúp con mở rộng được vốn kiến thức tiếng Anh của bản thân. Chương trình Yola English Junior là lớp học rất phù hợp với trẻ muốn củng cố kiến thức tiếng anh lớp 7. Đây là chọc hương trình được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi trung học cơ sở với phương pháp học lồng ghép (Content based) tối ưu. Trong đó, các em sẽ được học tiếng anh qua những kiến thức mới theo các chủ đề như Văn hóa, Khoa học, Xã hội,…

Yola English Junior sẽ giúp xây dựng nền tảng học thuật cho học sinh ngay từ lứa tuổi thiếu niên. Học tốt môn tiếng anh lớp 7 và đó sẽ là bước đệm cho các chứng chỉ tiếng Anh học thuật cũng như con đường du học sau này của con.

Leave a Reply