kinh nghiệm làm visa trung quốc

Đối với những bạn đi du lịch lần đầu thì kinh nghiệm xin visa Trung Quốc dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích đấy nhé!

Nhu cầu du lịch Trung Quốc hiện nay là rất lớn, vì thế thông tin về thủ tục làm visa Trung Quốc luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết nhất mà VISANA tổng hợp và chia sẻ cho các bạn!

 

visa-trung-quoc-anh-711
Xin visa Trung Quốc thành công giúp chuyến du lịch của bạn suôn sẻ hơn

 

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Thông tin cơ bản

Tuy là nước láng giềng với Việt Nam, nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa. Vì vậy mà khi bạn muốn du lịch Trung Quốc thì bắt buộc phải xin visa.

Visa Trung Quốc chia làm nhiều loại khác nhau. Nhân viên lãnh sự tại Đại Sứ Quán sẽ xem xét hộ chiếu của mỗi cá nhân để cấp visa tương ứng. Trong đó, visa L là loại visa cấp cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc. Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc đi theo đoàn đủ 9 người thì sẽ được cấp visa tập thể. Với loại visa L, bạn sẽ được cấp visa du lịch Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thông thường visa Trung Quốc chỉ được giới hạn trong 1 năm, hết thời gian hiệu lực, bạn phải quay về Việt Nam để gia hạn thêm.

 

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Nơi nộp hồ sơ

Tại Việt Nam, có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp visa Trung Quốc là

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh: (với những người có hộ khẩu Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

 

visa-trung-quoc-dai-su-quan-trung-quoc
Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – nơi sẽ trở nên khá đông đúc nếu bạn tự xin visa Trung Quốc vào những mùa du lịch cao điểm

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Giấy tờ cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 4cmx6cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Sao y chứng minh thư nhân nhân
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí hồ sơ, quy trình thủ tục làm visa Trung Quốc trên VISANA.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Cách nộp lệ phí xin visa Trung Quốc 

Bạn sẽ phải nộp lệ phí tại ngân hàng Công thương Trung Quốc, lưu ý là tỉ giá ngân hàng thu là USD, vậy nên các bạn nên tự đi đổi tiền việt ra USD trước khi tới nộp phí visa. Nếu bạn không đổi trước, khi đến ngân hàng Trung Quốc, họ sẽ quy đổi tỉ giá USD theo thời điểm hiện tại cộng thêm phí chuyển đổi khoảng 100.000đ.

Leave a Reply