Những điều cần biết về trẻ sơ sinh

Một đứa trẻ mới sinh ra có rất nhiều điểm khác biệt khiến ba mẹ không khỏi bỡ ngỡ nhất là những ai lần đầu tiên được làm cha làm mẹ. mua nồi áp suất Ba mẹ nên tìm hiểu thông tin qua sách báo để hiểu rõ hơn về con, giúp bạn có cách chăm sóc con tốt hơn.máy xay sinh tố để bàn Hoặc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về trẻ sơ sinh nhé. lò vi sóng cơ 

Khi mới chào đời hộp sọ của trẻ chưa liền lên đầu của trẻ sơ sinh luôn có những điểm trũng gọi là thóp. Thóp này giúp trẻ khi sinh đi ra khỏi tử cung chật hẹp một cách thuận tiện hơn. Thóp có thóp trước và thóp sau. Khi trẻ được 3 tháng tuổi thóp sau sẽ liền, thóp trước cũng sẽ biến mất khi bé được một tuổi. Các mẹ thường rất sợ khi chạm vào phần thóp này sợ chúng bị tổn thương nhưng thực tế phần thóp này được bảo vệ bởi 3 lớp: lớp mô liên kết, lớp mạng nhện và lớp bao vỏ não cứng, giữa các lớp có chất lỏng giúp làm giảm chấn động. Vì vậy mà mẹ không cần phải quá lo lắng khi chạm vào phần này, mẹ vẫn có thể gội đầu nhẹ nhàng, đúng cách cho bé.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Những điều cần biết về trẻ sơ sinh

Phần hõm ở ngực của bé: xương ức chia làm 3 phần khi trẻ mới sinh ra sẽ có phần lõm ở ngực tuy nhiên mẹ không cần quá lo lắng sợ con có vấn đề về tim. Phần lõm ở ngực có thể là phần đáy và bị nghiêng về phía sau của xương ức. Khi trẻ lớn hơn cơ bụng và cơ ngực và bụng sẽ kéo dãn ra không cong vết lõm này nữa.

Trẻ sơ sinh đi vệ sinh nhiều lần trong ngày: trẻ thường đi ị sau khi bú mẹ và đi tiểu nhiều lần trong ngày đó là do sữa mẹ tiêu hóa nhanh. Với những trẻ mới sinh có thể xì xoẹt cả ngày mẹ cần vệ sinh và thay bỉm nhanh chóng cho bé tránh gây hăm tã, kích ứng da.

Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều, mỗi ngày trẻ có thể ngủ từ 15 – 20 tiếng với những giấc ngủ ngắn cả ngày lẫn đêm. Từ tháng thứ 4 trẻ ngủ theo chu kì ổn định hơn, mẹ nên tạo thói quen ngủ tốt cho bé để tránh tình trạng bé không phân biệt được ngày đêm, ngày ngủ đêm thức, thường xuyên gắt ngủ gây stress cho mẹ.

Cuống rốn của trẻ sơ sinh: sau khi sinh cuống rốn của trẻ cần phải được giữ khô thoáng thường xuyên, khi tắm cho trẻ mẹ nên vệ sinh luôn cuống rốn và giữ cho cuống rốn không bị ngâm nước, dùng gạc lau khô sạch sẽ để tránh bị nhiễm trùng. Thông thường sau 7 – 10 ngày cuống rốn sẽ tự rụng và sau khoảng 15 ngày sẽ liền hẳn.

Trên đây là một vài những thông tin về trẻ sơ sinh mẹ cần biết để có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc con tốt hơn, giúp bé yêu luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Xem thêm thông tin về báo giá tại shipquangchau.com

Leave a Reply