Tôn lạnh màu

Trên thị trường tôn có nhiều loại tôn khác nhau nhưng có 2 loại được không ít người dân biết đến và sử dụng là tôn lạnh và tôn kẽm. mặc dù thế khi mạ màu lên đa số người sẽ không phân biệt được đâu là tôn lạnh đâu là tôn kẽm. So sánh tôn lạnh màu và tôn kẽm màu về chất lượng, giá thànhvì thế hôm nay xà gồ bluescope sẽ chỉ ra những đặc điểm của từng loại tôn và cách phân biệt cũng như giá bán của từng loại trên thị phần Hiện giờ.

tin tức tôn lạnh mạ màu.tôn bluescope az100

Tôn lạnh mạ màu ( tên gọi tắt là tôn lạnh màu) là thép mạ nhôm kẽm (galvalume – GL) đây là thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm được phủ màu với thành phần 55% Al, 43.5% Zn và 1.5% Si; loại tôn này có khả năng chống ăn mòn cao, phản xạ nhiệt tốt và thông thường có tuổi thọ cao hơn nữa 4 lần so với tôn kẽm.

So sánh tôn lạnh màu và tôn kẽm màu
Tôn lạnh mạ màu

Tính năng điển hình của tôn màu lạnh mạ màu

  • tố chất chống ăn mòn vượt trội
  • sắc tố phong phú, đa dạng.

thông số kỹ thuật tôn lạnh mạ màu

tiêu chí JIS G3322
Độ dày thép nền 0.117 ÷ 1.2mm
Bề rộng 750 ÷ 1250mm
Đường kính trong 508, 610mm
Độ uốn 0T ÷ 3T
Độ bóng 15 ÷ 85%
Độ cứng bút chì ≥ 2H
Độ bám dính Không bong tróc
Lớp sơn phủ mặt trên 15 ÷ 25µm
Lớp sơn phủ mặt dưới 5 ÷ 25µm
Độ bền dung môi MEK ≥ 100 DR
Độ bền va đập Không bong tróc
Lượng mạ AZ030 ÷ AZ200
Phun sương muối Sơn chính: Min 500 giờSơn lưng: Min 300 giờ
màu sắc phân phối theo yêu cầu của khách hàng.

Thông tin tôn kẽm mạ màu

 

Tôn kẽm mạ màu (hay còn được gọi bằng tên gọi tôn kẽm, tôn mạ kẽm) là 1 loại vật tư kiến thiết xây dựng được làm từ các tấm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong tiến độ nhúng nóng và sau đó là phủ màu. Loại vật tư này 100% hợp kim kẽm và đã được phủ một lớp sơn rẻ tiền nên dễ bị oxy hóa, tính sử dụng không được lâu dài.

Phân biết tôn kẽm và tôn lạnh mạ màu

Tôn lạnh và tôn kẽm được ứng dụng không chỉ trong thiết kế và xây dựng mà trong các ngành công nghiệp, cơ khí, chế tạo, gia dụng …

Tôn lạnh mạ màu và tôn mạ kẽm thực chất là một mặt hàng tấm lợp sắt kẽm kim loại gồm có nhiên liệu chính là thép cuộn phủ một lớp hợp kim kim loại, lớp sắt kẽm kim loại được phủ lấy ở đây chính là nhôm và kẽm trong giai đoạn nhúng nóng. Tôn lạnh ngoài được mạ kẽm người ta còn mạ nhôm và lượng nhở Silic vì thế chất lượng tiêu biểu. Tôn kẽm thì chỉ được mạ kẽm

Tôn mạ kẽm bản chất của nó chỉ là được cấu tạo từ lớp kim loại kẽm nên nếu chỉ sử dụng ở điều kiện kèm theo bình thường thì bạn vẫn yên tâm sử dụng. mặc dù thế, tuổi thọ của chính bản thân nó sẽ kém hơn tôn mạ nhôm nguyên chất. Lúc bấy giờ để tăng thêm tính năng ưu việt cho loại tôn mạ kẽm này thì người ta còn kết hợp sử dụng tôn mạ cả 2 loại kim loại ở đây chính là nhôm kẽm.

rất khó có thể có thể phân biệt tôn lạnh màu và tôn mạ màu bằng mắt thường bởi tổng quan 2 loại tôn này nhìn khá giống nhau. Sự khác nhau nằm ở thành phần và chất lượng của tôn. Tôn lạnh màu có lớp sơn mịn, trải đều bề mặt tôn. Bề mặt sơn bóng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu công trìnhđồng thời tôn lạnh màu có thêm 1 mạ nhôm kẽm, giúp loại sản phẩm rất có thể tản nhiệt nhanh, tăng độ bền.

Nên chọn loại tôn nào cho công trình của họ.

Tôn lạnh mạ màu có ưu điểm chính là chống ăn mòn và chịu nhiệt vô cùng tốt, khác hẳn so với tôn kẽm mạ màu, hơn nữa vật liệu lõi tốt và có khả năng chống gỉ, chống các chất ăn mòn khác và cuối cùng là khả năng chống cháy.

Tôn mạ nhôm có khả năng chống ăn mòn tốt hơn khi đối chiếu với tôn kẽm mạ màu, vì tôn lạnh mạ màu gây ra một lớp màng chắn đảm bảo lớp lõi thép bên trong lớp mạ này bền hơn khá nhiều, những chỗ trầy xước và cạnh cắt của tôn nhôm sẽ tốt hơn hẳn khi đối chiếu với tôn mạ kẽm

So sánh 2 loại tôn này với nhau thì tôn mạ kẽm có tác dụng chống ăn mòn, chống cháy không tốt bằng khi đối chiếu với tôn mạ nhôm. vì thế, nó không được sử dụng rộng rãi ở mọi khu công trình thiết kế và xây dựngnhất là những vùng đồi núi hay miền biển, nơi mà chịu sự tác động ảnh hưởng lớn từ tự nhiên.

đánh giá về mặt chất lượng thì tôn lạnh tốt hơn tôn kẽm tuy vậy ưu điểm tôn kẽm là mức giá tốt. Tùy vào điều kiện môi trường tự nhiên tại nơi dùng tôn và chi phí của mỗi công trình mà người ta chọn lựa loại tôn phù hợp.

Tôn mạ màu có ưu điểm là giá tiền rẻ nên được ứng dụng rộng khắp cho các công trình. Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm đến một cơ Bộ tôn uy tín để chọn được cho mình một dòng sản phẩm đúng chất lượng, đúng giá và có độ bảo hành cao.

Tham khảo: Giá tôn màu – địa chỉ mua tôn màu uy tín tại TP.HCM

Cập nhật báo giá tôn lạnh và tôn màu

Giá tôn lạnh màu và tôn kẽm màu được TP Sài Gòn CMC cập nhật thường xuyên để người tiêu dùng đã có được tin tức giá mới nhất.

Trong báo giá này sẽ tổng hợp giá tôn lạnh cũng như giá tôn màu đầy đủ theo từng quy cách

Leave a Reply