Bí quyết kinh doanh chăn ga gối mùa hè

Mùa hè nhiều người nghĩ rằng mặt hàng kinh doanh chăn ga gối đệm sẽ ế ẩm và không có đất sống. Tuy nhiên, nếu biết nhạy bén trong tư duy thì chúng ta vẫn sẽ bán được rất nhiều hàng vào dịp thời tiết nóng bức như thế này. Làm thế nào để có thể làm được điều có vẻ như rất phi lý như vậy. sau đây là bí quyết.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng

Đa phần chúng ta tư duy rằng, chỉ có mùa đông thì chúng ta mới bán được hàng và mùa hè thì kinh doanh chăn mền giá sỉ sẽ ế ẩm do lối mòn cũ. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, hiện nay thì mức sống của nhân dân đang tăng cao. Đa phần nhà nào ở các thị trấn, thị xã và thành phố lớn đều sử dụng máy lạnh, chưa kể các khách sạn mọc lên rất nhiều và đây là cơ hội để chúng ta có thể tiếp cận và bán được hàng trong dịp hè này. Nhu cầu tuy không thể bằng dịp đông được nhưng quan trọng là nếu chúng ta biết cách thuyết phục họ mua hàng thì vẫn sẽ kinh doanh rất thuận lợi và tránh tình trạng ế ẩm. Theo thống kê thì số lượng hàng hóa bán ra của mặt hàng chăn ga gối đệm trong dịp hè cũng bằng 60% so với mùa đông. Đây là một tín hiệu khá tích cực để chúng ta có thể lạc quan hơn. Khách hàng ngại mua chăn ga gối mùa hè bởi trong suy nghĩ của họ thì điều đó là không cần thiết. Không ai lại đi đắp chăn mùa hè cả, mới chỉ nghĩ thoáng qua đã thấy nóng. Làm thế nào để sửa được thói quen này của khách là một bài toán khó và không phải một sớm một chiều là chúng ta làm được. Các hãng sản xuất chăn ga gối đệm đã mở những chiến dịch quảng cáo, hướng dẫn và định hướng người dùng và từng bước thay đổi thói quen của họ.

Với những nhà phân phối lớn hay bán lẻ thì họ cũng được hưởng lợi từ những chiến dịch này. Tuy nhiên, với những cửa hàng hay shop vừa phải thì còn cần chuẩn bị những gì để có thể bán được nhiều hàng hơn?

Chọn sản phẩm phù hợp

Sản phẩm chăn ga gối đệm phù hợp với mong muốn của khách hàng mục tiêu là rất quan trọng. Đa số các cửa hàng khi bán họ bán đại trà các sản phẩm mà không có định hướng rõ ràng. Chiến lược kinh doanh mơ hồ và không đánh vào được khách hàng mục tiêu của mình. Như vậy thì thất bại là chuyện đương nhiên. Sản phẩm chăn mền giá sỉ hè phải chọn chất liệu phù hợp nhất. Hiểu biết sâu về chất liệu và có những tư vấn hợp lý nhất cho khách hàng là bước đi đúng đắn nhất. Khách hàng muốn nhận lại được những giá trị tương xứng và điều họ cần là sự chu đáo và quan tâm đến khách hàng của mình. Đôi khi giá cả không phải là vấn đề quyết định trong buôn bán ngày nay mà là trách nhiệm cũng như chất lượng dịch vụ mà nhà bán hàng cung cấp cho khách.

Chất liệu bằng cotton là phù hợp nhất, bởi nó vừa thấm mồ hôi tốt, thoáng mát, lại dễ giặt ủi. Bên cạnh đó chọn màu sắc thanh mát, dịu dàng cũng là một tiêu chí mà bạn phải quan tâm. Có những tiệm vừa may chăn ga gối vừa bán thì cũng phải lưu ý những điều này.

 

Leave a Reply