Hồ sơ xin Visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì

Mình sẽ hướng dẫn hồ sơ xin Visa Trung Quốc cho các bạn có mục đích đi du lịch, nghe bảo khó khó vậy thôi chứ hồ sơ xin Visa đi du lịch Trung Quốc bạn không cần phải chứng minh tài chính gì cả, nhưng mà đôi lúc cũng có rủi ro xảy ra, cho dù đủ hồ sơ thì bạn vẫn không hiểu sao mình bị đánh rớt, vậy đó. Những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Trung Quốc:

  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (bản photo): Photo 1 mặt trên giấy A4 không cắt nhỏ. Nếu bạn có nơi sinh trên hộ chiếu từ Đà Nẵng trở ra thì bạn cần phải cung cấp thêm 1 bản photo Sổ hộ khẩu, cũng trên mặt giấy A4 không cắt nhỏ, nhiều trang thì photo thành nhiều tờ A4. Mấy giấy tờ này đi công chứng hết nha.
  • 2 hình 4×6: Phông trắng, mặc áo sơ-mi có cổ nhé, đừng chủ quan những yêu cầu này của bên đại sứ quán Trung Quốc, có thể một trong những lý do để bạn bị đánh rớt là không làm theo hướng dẫn về hồ sơ.
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Booking khách sạn, các bạn có thể làm Booking Khách Sạn Ảo theo hướng dẫn ở đây.
  • Nếu bạn là người đi làm: Bổ sung Đơn xin nghỉ phép đi du lịch và Xác nhận nhân viên. Lưu ý chỗ này nha, bạn nộp hồ sơ là Giấy xác nhận nhân viên, chứ không phải Hợp đồng lao động nha. Cẩn thận coi chừng nhầm lẫn 2 cái này. Giấy xác nhận nhân viên thì trên mạng có mẫu nhiều lắm, bạn có thể download hoặc hỏi Nhân viên TƯ VẤN MIỄN PHÍ của Dịch vụ tư vấn hộ chiếu và visa PM để họ cung cấp qua Email cho bạn. Không hề phiền hà gì, vì đây là một dịch vụ mình rất thích của bên này, cứ liên hệ xin hồ sơ mẫu, họ sẽ gửi qua email cho bạn.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Nộp giấy phép đăng ký kinh doanh photo, có mộc đỏ của công ty đóng kèm vào.

Chỉ cần những giấy tờ như vậy là bạn hoàn tất hồ sơ xin Visa Trung Quốc rồi đó, đừng nghe người khác bàn ra về việc xin Trung Quốc thời điểm này khó, thời điểm kia dễ nhé. Bạn cứ chuẩn bị tốt giấy tờ là coi như 80% có kết quả tốt. Nếu không có thời gian thì đưa qua dịch vụ người ta hỗ trợ đi nộp dùm, tính phí. Còn nếu như có thời gian thì bạn ra trực tiếp đại sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ xin Visa đi du lịch Trung Quốc.

Khi có giấy tờ đầy đủ bạn hãy mang tới văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc để nộp. Hiện tại địa chỉ đó nằm ở thành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam và tại Hà Nội theo địa chỉ số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

Dịch vụ xin Visa đoàn đi du lịch Trung Quốc

Hồ sơ xin Visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Đây là một loại Visa mình chỉ mới được nghe khi mà tham khảo dịch vụ làm Visa Trung Quốc của các công ty du lịch. Họ có một loại Visa được gọi là Visa đoàn, làm từ 2 người trở lên với giá rất rẻ so với giá dịch vụ xin Visa Trung Quốc thông thường.

Có một số trường hợp, đa phần là trường hợp xin khẩn, còn lại là trường hợp không đủ điều kiện về hồ sơ, ví dụ như: “Chưa từng đi nước nào, còn trẻ, là nữ giới”, thì mới phải xin Visa đoàn. Xin Visa đoàn đi du lịch Trung Quốc theo quảng cáo mình nghe thì BAO ĐẬU, ĐẬU 100% luôn. Hồ sơ xin Visa đoàn đi du lịch Trung Quốc thì không thể tưởng tượng được:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (photo) thậm chí không cần công chứng
  • 2 hình 4×6

Cái mà bạn nhận được sẽ là một tờ giấy thông hành (chứ không phải là loại Visa dán trên hộ chiếu). Visa đoàn chỉ áp dụng được khi bạn di chuyển tới Trung Quốc bằng máy bay. Tới cổng kiểm soát nhập cảnh, bạn phải đưa giấy thông hành cho Hải Quan, sau đó giữ lại tờ giấy thông hành này cho tới lúc về tại cổng kiểm soát nhập cảnh bên phía Trung Quốc. Khi về tới Việt Nam thì Hộ chiếu của bạn không có dấu hiệu gì là vừa đi Trung Quốc về cả.

Cái này mình biết là vì trong đợt đi Trung Quốc của Bill, có 2 mẹ con sử dụng cách này để đi chung với Bill qua Trung Quốc. Lúc đầu nghe có vẻ hơi hoang đường, mơ hồ, nhưng sự thật nó là như vậy đó. Haha. Bill thì không dùng cách này, vì lúc đầu không tin tưởng lắm, nhưng nếu bí quá, thì bạn có thể sử dụng. Nhưng với hình thức này bạn phải tự liên hệ dịch vụ để xin visa đoàn chứ không tự xin được nha.

Rồi, đơn giản, ngắn gọn vậy thôi á. Chúc các bạn có một chuyến đi Trung Quốc thật vui và thoả mãn.

Leave a Reply