Mua hàng online – 5 điều bạn cần lưu ý

Mua hàng trực tuyến đang ngày càng trở thành cách ưa thích để mua sắm với Hoa Kỳ có khoảng 200 triệu người mua trực tuyến và nền kinh tế dự kiến ​​sẽ đạt 491,5 tỷ đô la vào năm 2018. Tuy nhiên, chỉ có một phần tư các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ bán hàng trực tuyến.

Khách hàng có thể mua sắm trên đường đi hoặc thoải mái trong nhà của họ. Nếu các báo cáo được tin tưởng, các cửa hàng trực tuyến cũng thành công như các cửa hàng gạch và vữa – ít nhất là trong một số ngóc ngách. Tuy nhiên, vẫn còn một phần lớn khách hàng thích mua sắm từ các cửa hàng thực tế. Vậy làm thế nào để một người giành được những khách hàng này là tốt? Đọc để tìm hiểu những gì khách hàng nhìn thấy khi mua trực tuyến.

  1. Được miễn phí vận chuyển

Đây là một lựa chọn gần như thiết yếu vì khách hàng đã mong đợi nó từ mọi nhà cung cấp trực tuyến. Thêm vào đó, người mua dự kiến ​​sẽ chi thêm tới 30% nếu một doanh nghiệp cung cấp vận chuyển miễn phí. Nếu bạn không đủ khả năng này thì ít nhất hãy cố gắng cung cấp vận chuyển trên các mặt hàng khuyến mại cụ thể để thu hút khách hàng. Một số lượng lớn người thích mua trực tuyến để tiết kiệm thời gian và tiền dành cho việc đi đến cửa hàng, nếu họ phải chi tiêu cho việc vận chuyển thì họ có thể chỉ thích một chuyến đi đến cửa hàng. Thêm vào đó, các báo cáo nói rằng người mua thậm chí sẵn sàng chờ thêm một vài ngày nếu họ được giao hàng miễn phí, tạo cơ hội cho người bán cung cấp nhiều hơn.

Image result for Mua hàng online

  1. Web bán hàng dễ dàng truy cập và sử dụng

Điều này bao gồm vô số các yếu tố bao gồm khả năng tìm kiếm sản phẩm và bộ lọc theo nhu cầu (theo màu sắc, thương hiệu, giới tính, v.v.). Có tất cả các tính năng tiện dụng này giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến giúp người mua dễ dàng có được những gì họ muốn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng điều hướng là hiệu quả và trang web tổng thể hoạt động với tốc độ nhanh. Các trang web thương mại chậm thường khiến người dùng thất vọng và từ bỏ việc mua hàng. Thêm vào đó, nhiều người thậm chí bị phân tâm tại thời điểm thanh toán vì nhiều lý do bao gồm phương thức đăng ký phức tạp, mua hàng tăng đột ngột, v.v. Theo báo cáo, việc kinh doanh không thể hiện chi phí vận chuyển ngay từ đầu là lý do chính khiến nhiều người người mua quyết định không mua tại thời điểm thanh toán.

Image result for Mua hàng online

  1. Các phương thức thanh toán tiện lợi

Hãy chắc chắn cung cấp cho khách hàng của bạn các phương thức thanh toán phổ biến nhất. Thẻ tín dụng thông thường, thẻ ghi nợ và Paypal là bắt buộc. Các tùy chọn bổ sung cũng sẽ hữu ích trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, nếu bạn là một cửa hàng địa phương thì thanh toán tại cửa bước cũng có thể là một lựa chọn thuận tiện vì một số người dùng vẫn không chắc chắn cung cấp thông tin thẻ tín dụng trực tuyến.

  1. Chính sách trả hàng và hủy đơn hàng

Các quy tắc trả lại và hủy đơn hàng đóng một vai trò trong quyết định của khách hàng. Khách hàng ngày nay muốn tăng tính linh hoạt từ các thương gia. Mua sắm trực tuyến được coi là một rủi ro vì khách hàng không xác minh thực tế việc mua hàng. Có thể trả lại sản phẩm và được hoàn tiền là một phần thưởng bổ sung cho khách hàng. Các doanh nghiệp nên nêu rõ các quy tắc và thủ tục của họ đối với các đơn đặt hàng bị hủy và hoàn lại tiền.

Image result for thanh toán online

  1. Xây dựng phản hồi của khách về dịch vụ của bạn

Khuyến khích khách hàng của bạn để lại đánh giá và phản hồi, điều này sẽ giúp bạn xây dựng danh tiếng trực tuyến đáng tin cậy. Khách hàng sẽ mua hàng nhanh chóng từ một doanh nghiệp có đánh giá tích cực. Mọi người không chỉ cần kiểm tra trang Facebook, họ có xu hướng xem các trang web của bên thứ ba khách quan để đánh giá về doanh nghiệp. Vì vậy, hãy chú ý đến ý kiến ​​và khiếu nại trên các trang web lớn và trả lời thích hợp. Khoảng 88% khách hàng nói rằng họ đọc các nhận xét để xác định chất lượng sản phẩm và doanh nghiệp. Ngoài ra, có blog của riêng bạn cũng giúp. Theo báo cáo, khoảng 13% người mua bị ảnh hưởng để mua sản phẩm sau khi đọc blog.

Đây là năm điều quan trọng nhất mà khách hàng sẽ chú ý đến. Tuy nhiên, đây không phải là nó – vì các doanh nghiệp và người mua khác nhau, bạn cần nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình và sau đó làm việc tương ứng. Tuy nhiên, năm lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp ích.

Leave a Reply