Cách chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Cách chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Với nhu cầu đặt hàng Trung Quốc ngày càng tăng của người kinh doanh thì các đơn vị vận chuyển cũng phát triển theo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về nước ta. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Do đó, để giúp các bạn vấn đề này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất.

Chọn công ty có thương hiệu 

Tiêu chí đầu tiên để chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa đó là thương hiệu công ty. Có rất nhiều công ty vận chuyển ma và họ sẽ biến mất khi nhận cọc của khách. Để tránh rủi ro khi hợp tác, các bạn nên chọn một công ty vận chuyển có thương hiệu lớn.

Những công ty này sẽ có uy tín trên thị trường, có độ nổi tiếng và thương hiệu nhất định. Khi ký hợp đồng với công ty, người mua hàng sẽ giảm được những rủi ro không đáng có. 

Chú ý thời gian vận chuyển hàng

Việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không phải là điều đơn giản. Theo đó, các công ty phải tiến hành đặt hàng, vận chuyển hàng về kho Trung. Sau đó hàng về kho Việt, rồi mới đến tay khách hàng. Có khá nhiều công ty vận chuyển làm ăn không chuyên nghiệp dẫn đến tình trạng hàng về Việt Nam rất chậm. Do đó, khi chọn đơn vị vận chuyển mọi người nên chú ý đến thời gian vận chuyển hàng hóa của công ty. 

Nếu công ty có thời gian vận chuyển phù hợp với thời gian bạn cần nhận được hàng thì hãy hợp tác. Trong quá trình đàm phán, ký hợp động đừng quên ghi mục cam kết thời gian giao hàng. Với điều khoản rõ ràng, khi hàng hóa về chậm hơn thời gian cam kết công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. 

Giá cước vận chuyển

Giá cước luôn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi chọn đơn vị vận chuyển. Hầu hết, các công ty vận chuyển hàng Trung thường tính giá cước theo cân nặng. Do đó, số tiền vận chuyển lớn khi số cân nhiều và ngược lại. 

Để chọn được đơn vị vận chuyển hàng tốt nhất, trước tiên các bạn nên tham khảo giá cước của nhiều công ty khác nhau. Sau đó, tiến hành so sánh giá cả, thời gian vận chuyển và uy tín của công ty. Công ty nào đáp ứng được cả ba tiêu chí thì hãy tiến hành hợp tác. 

Trên đây là các tiêu chí để chọn một đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.Chắc chắn với những tiêu chí này, các bạn sẽ chọn được công ty vận chuyển tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. 

Leave a Reply