Cách làm visa Trung Quốc chi tiết

Trung Quốc luôn là một địa danh du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Tại đây các thủ tục làm visa Trung Quốc cho khách du lịch cũng được dễ dàng và thuận tiện hơn cho du khách. Khách du lịch không cần phải chứng minh tài chính khi đi thăm quan, đây chính là điều giúp cho du lịch Trung Quốc ngày càng phát triển.

Các loại visa Trung Quốc

Dịch vụ làm visa Trung Quốc giá rẻ, uy tín tại Việt Nam | Trung ...

Chinese visa

Có nhiều loại visa, visa du lịch, visa công vụ, visa ngoại giao … nội dung bài chia sẻ sẽ tập trung vào visa du lịch hay còn gọi là visa loại L là loại visa cho phép người dùng lưu trú tại Trung Quốc trong 15 ngày kể từ khi nhập cảnh. Có nhiều loại visa để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của du khách, loại visa 3 tháng 1 lần, loại visa 3 tháng nhiều lần, loại visa 6 tháng nhiều lần hoặc là visa 1 năm nhiều lần. Tùy theo mục đích mà người dùng chọn lựa loại visa cho phù hợp để sử dụng thuận tiện.

Mức chi phí để làm visa hiện nay khoảng 90USD để làm visa, và chi phí này sẽ không được hoàn trả nếu như bị trả lại hồ sơ, nên người dùng cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh việc mất chi phí.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm visa Trung Quốc

Cũng như các hồ sơ làm visa tại các quốc gia khác, hồ sơ làm visa Trung Quốc cũng cần những giấy tờ theo quy định như:

Hộ chiếu: Hộ chiếu cá nhân phải còn thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên, bản chính của hộ chiếu vẫn còn trang trống và bản photo trang thông tin cá nhân có dán ảnh.

Tờ khai visa Trung Quốc theo mẫu, loại tờ khai này bạn tải trên website của Đại sự quán Trung Quốc hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.

Kinh nghiệm xin visa đi Trung quốc đơn giản, nhanh nhất| xin visa ...

Hồ sơ xin visa Trung Quốc đơn giản

Ảnh thẻ nền màu trắng, kích thước 3.3 * 4.8 cm được chụp trong vòng 06 tháng gần đây để dán trên tờ khai xin Visa.

Ngoài ra người dùng cần chuẩn bị thêm cả bản sao chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn tiến hành nộp hồ sơ và chờ xét duyệt trong vòng 5 đến 10 ngày làm việc tùy thời điểm xin cấp visa. Vì trong một số thời điểm số lượng hồ sơ xin visa nhiều. Khi đến nhận visa người xin cấp cần mang theo giấy hẹn và chứng minh nhân dân để thực hiện việc nhận lại giấy tờ.

Lưu ý: Hồ sơ xin cấp visa phải được nộp trực tiếp, cơ quan không tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Để chắc chắn hồ sơ bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ từ sớm, không nên nộp thời gian gấp rút khi cần. Ngoài ra, Hongkong và Macau là loại visa sẽ có quy định riêng.

Mong rằng với các chia sẻ nêu trên bạn có được các thông tin hữu ích để làm visa Trung Quốc.

Leave a Reply