Giúp bé học tiếng anh qua bài hát trẻ em vừa vui vừa hứng thú

Hiện nay phương pháp học tiếng anh qua bài hát là phương pháp được rất nhiều bậc làm cha làm mẹ lựa chọn để dạy cho con em mình ở nhà và có thể tự học. Việc học tiếng anh qua bài hát giúp các em một hình thức học tập vừa bổ ích vừa vui vẻ lại mang lại nhiều hiệu quả ngoài việc học. Vậy làm thế nào để các em có thể học tiếng anh qua phương pháp này một cách tốt nhất. Sau đây trung tâm anh ngữ YOLA chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cho bậc phụ huynh giúp bé học tiếng anh qua bài hát trẻ em hiệu quả.

lợi ích tuyệt vời khi bé học tiếng anh qua bài hát trẻ em

  1. gần gũi không nhàm chán

Điều dễ nhận ra ở phương pháp này chính là sự tiện lợi khi học cộng với sự hứng thú trong việc học làm cho bé cảm thấy dễ chịu như vừa được học vừa được chơi, mang đến cảm giác thoải mái và tự nhiên cho bé khi học. Điều này khó có thể có ở những phương pháp học khác. Việc học tự nhiên mang lại cảm giác tự tin cho bé điều này giúp bé không áp lực khi học như thế sẽ mang lại kết quả rất tốt.

Giúp bé học tiếng anh qua bài hát trẻ em vừa vui vừa hứng thú

  1. Luyện phát âm chính xác

Việc bé thích ngân nga theo lời bài hát và nhún nhảy theo điệu nhạc sẽ làm cho bé học thuộc bài hát một cách tự nhiên hơn. Hát theo ca sĩ trong các bài hát giúp bé bắt chước được cách phát âm chuẩn của người bản địa, điều này giúp bé học phát âm chuẩn xác hơn.

  1. Tăng cường vốn từ cho bé

Những bài hát tiếng anh chính là nguồn từ vựng vô cùng phong phú, giúp bé khi học rất tốt. Những chủ đề trong các bài hát phong phú không kém, các chủ đề đều gần gũi với bé, nên tạo cảm giác thân quen khi học, dễ lấy ví dụ và và dễ ghi nhớ.Càng thuộc được nhiều bài hát bé lại càng có nhiều nguồn từ vựng khác nhau và rất bổ ích cho bé trong việc học.

  1. Tăng cường khả năng giao tiếp

Câu chữ trong những bài hát tiếng anh cho bé dễ hiểu. Nó như những câu chuyện nhỏ giống với cuộc sống xung quanh bé đang xảy ra, điều này giúp cho bé học được những ngôn từ mà đời sống thường vẫn hay sử dụng, chính vì thế khi áp dụng vào ngữ cảnh giao tiếp rất dễ,và rất tốt cho việc giao tiếp tiếng anh sau này cho bé.

  1. Thư giãn khi học

Việc học tiếng anh qua bài hát như một kiểu giải trí vừa vui vừa học đối với bé. Những bài hát tiếng anh cho bé có nhạc điệu vui nhộn, video với hình ảnh sinh động, làm cho bé dễ hình dung và dễ bắt chước. Điều này thúc đẩy sự l yêu thích việc học tiếng anh theo cách này một cách tự nhiên nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cách học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em hiệu quả hơn

  1. Lựa chọn bài hát

Việc lựa chọn bài hát và chủ đề bài hát rất quan trọng nhé các bậc phụ huynh. Bởi độ tuổi của các bé đang ở độ tuổi hiếu động, bé thật sự học tốt khi bé thật sự yêu thích nó. Hãy lựa chọn cho bé những bài bé thích nghe,  chọn cho bé những ca khúc với nhiều chủ đề thân quen như: gia đình, cây cỏ,hoa lá, động vật, đồ vật…Nhiều chủ đề khác nhau sẽ mang đến nhiều hứng thú và lựa chọn cho bé trong việc học.

Giúp bé học tiếng anh qua bài hát trẻ em vừa vui vừa hứng thú

2. Tạo thói quen cho bé

Việc học tiếng anh hay môn học nào việc tạo thói quen cũng như kiên trì mới mang lại kết quả cao. Hãy tập cho bé thói quen nghe bài hát tiếng anh mọi lúc khi có thể ví dụ như: lúc bé chơi, lúc bé tắm,trước lúc bé đi ngủ…Dần dà những việc này giúp bé sẽ quen với việc nghe nhạc tiếng anh trong đời sống hằng ngày của bé một cách tự nhiên mà không gây cảm giác nhàm cho bé. Khi đã như thói quen khó bỏ thì việc học tiếng anh qua bài hát cho bé trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Học và chơi cùng bé

Ở độ tuổi còn bé như con bạn thì hiểu kỳ là điều không thể thiếu, bé sẽ hỏi bạn muôn vàn câu hỏi vì sao, như thế nào. Việc học tiếng anh qua bài hát cùng con như vậy sẽ giúp bố mẹ   giải đáp thắc mắc những từ mới, cách phát âm những từ ấy mà bé không biết. Vì vậy bạn hãy nhiệt tình với con bạn nhé. Su mỗi lần hỏi như thế bé sẽ ghi nhớ được rất  lâu.

 Hãy nhớ rằng thái độ của bố mẹ có liên quan đến rất lớn niềm hứng thú học cho bé đấy nhé. Hãy vui vẻ chia sẻ với bé và hát những bài hát và cùng bé bạn sẽ thấy điều tuyệt vời mà phương pháp này mang lại ngoài tiếng anh.

Ở độ tuổi của các bé, việc lựa chọn phương pháp học rất quan trọng. Đã có rất nhiều bé mất hứng thú với ngoại ngữ này bởi vì những cách học khô khan và rập khuôn. Vậy tại sao chúng ta không thứ phương pháp này, vừa có thể giúp bé giải trí lại thoải mái học, và biết đâu con bạn sẽ tiến bộ vượt bậc nhờ phương pháp học tiếng Anh qua bài hát trẻ em  này thì sao. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply