Ưu nhược điểm của việc đặt hàng Trung Quốc gián tiếp qua các trang thương mại điện tử

Trung Quốc là nước láng giềng có đường biên giới trên bộ khá dài với Việt Nam. Các loại hàng hóa của Trung Quốc với nhiề phân khúc đang có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và có cả Việt Nam. Hình thức đặt hàng Trung Quốc gián tiếp trên các trang thương mại điện tử đang cực kỳ phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu xem hình thức này có những ưu nhược điểm gì nhé?

Đối với những chủ cửa hàng cung cấp sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, không phải lúc nào hộ cũng sắp xếp được thời gian trực tiếp sang Trung Quốc để lựa chọn các sản phẩm của mình. Phương án mà hầu hết những người đó lựa chọn là mua đặt hàng với đối tác trên các trang thương mại điện tử.

Tất cả các mẫu mã, hàng hóa đều được update thường xuyên và liên tục để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu sản phẩm tốt nhất, với mức giá rẻ nhất trên thị trường. Và để có được điều này, bạn cần trao đổi và thỏa thuận với các đối tác bán hàng trên trang thương mại điện tử đó.

Ưu điểm

Các trang thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc rất đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn trang thích hợp cho mình: Taobao, 1688, Alibaba, Tmall,…Trên đây, bạn có thể mua được bất cứ sản phẩm nào mà mình muốn.

Không chỉ có sự đa dạng về sản phẩm mà nhà cung ứng cùng một loại sản phẩm cũng rất đa dạng. Ban có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp với mức giá rẻ nhất để có thêm nhiều lợi nhuận cho mình.

Việc order giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian. Chỉ một vài thao tác nhỏ trên mạng, bạn đã có thể đặt được cho mình một lượng hàng cực kỳ lớn và thanh toán chúng nhanh chóng qua các loại thẻ Visa hoặc ví điện tử.

Nhược điểm

Bởi vì đặt hàng gián tiếp, người mua sẽ không có cơ hội để kiểm tra chất lượng hàng hóa. Người bán có thể sẽ tráo các hàng kém chất lượng, hàng giả mà bạn không thể kiếm soát được.

Sự đa dạng về nhà cung cấp cũng là một bài toán khó dành cho bạn. Ví dụ, bạn ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp có giá thành sản phẩm rẻ nhất nhưng sản phẩm của họ cũng kém chất lượng thì khi bạn trả hàng cho khách của mình rất có thể sẽ bị phàn nàn.

Không thể tránh khỏi các trường hợp nhầm lẫn mẫu mã, size số khi bạn đặt hàng với số lượng lớn. Vì khoảng cách về vị trí địa lý, việc đổi trả hàng gần như bằng không. Bên cạnh đó, việc order hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử thường rất lâu. Bạn phải chờ đợi hàng và đôi khi khách hàng sẽ bỏ đơn đã đặt của bạn.

Leave a Reply