Mẹo viết CV ngành Ngân Hàng mới nhất hiện nay

 

 Bạn vừa ra trường, bạn đã làm việc nhiều nơi và muốn tìm việc trong ngành Ngân hàng, ngoài việc chuẩn bị các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết bạn còn cần phải sở hữu một bản CV  cho mình với nội dung phù hợp, các thông tin cần phải thật cụ thể và đúng với yêu cầu  của nhà tuyển dụng.

Ai cũng muốn tìm cho mình một công việc thật tốt, ổn định và ngành Ngân hàng là một ngành có tỉ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên rất cao. Vì thế, để trở thành một ứng viên số một, khi viết CV xin việc ngành Ngân hàng, bạn không chỉ phải hiểu rõ vị trí mình ứng tuyển mà còn phải nắm được tiêu chí nhà tuyển dụng mong chờ ở ứng viên. Hãy để VietnamWorks hướng dẫn bạn cách viết CV Ngân hàng ấn tượng nhé!

1. Giới thiệu  về bản thân 

Điều đầu tiên bạn cần làm là cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết  với nhà tuyển dụng như sau:

  • Thông tin cá nhân

Đây là nội dung bạn bắt buộc không được bỏ qua khi viết CV xin việc. Hãy tập trung viết ngắn gọn, chỉ cung cấp các thông tin cơ bản gồm: Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Địa chỉ liên lạc.

  • Mục tiêu nghề nghiệp

Với ngành Ngân hàng, các nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao các ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. Điều này không chỉ thể hiện bạn là con người có hướng đi rõ ràng, có quyết tâm mà còn chứng minh bạn có thể gắn bó cùng công ty lâu dài nhé .

  • Trình độ học vấn

Bạn hãy chia sẻ ngắn gọn về quá trình và thành tích học hành sẽ giúp bạn nhận được sự tín nhiệm của nhà tuyển dụng ngay từ vòng xét hồ sơ. Vì thế, đừng bỏ lỡ qua hạng mục này nhé!

  • Kinh nghiệm làm việc

Đây có thể xem là một trong những yếu tố khá quan trọng, sẽ giúp  bạn thuyết phục nhà tuyển dụng mời bạn đến buổi gặp mặt phỏng vấn. Vì thế, cách viết để CV của bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là phải thật rõ ràng, ngắn gọn nhưng nêu bật lên được thành tích cá nhân. Bạn đừng bỏ qua việc đưa ra các bằng chứng, số liệu cụ thể để nhà tuyển dụng có thể nhận thấy được năng lực của bạn.

  • Kỹ năng làm việc

Ngân hàng là một ngành đòi hỏi rất nhiều ở ứng viên  có kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm như: bằng Tin học, bằng Ngoại ngữ,… để trở thành một ứng viên sáng hơn trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

2. Các vị trí & yêu cầu công việc trong Ngân hàng

Vì Ngân hàng là một ngành có tỷ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên khá cao. Để trở thành một ứng viên nổi bật, CV xin việc của bạn không chỉ cần rõ ràng cụ thể mà còn phải đáp ứng đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn cần phải nắm được các vị trí phổ biến trong Ngân hàng lẫn yêu cầu của các vị trí đó, cụ thể như sau:

Nhân Viên Quản Lý Rủi Ro

Vị trí này thường yêu cầu ứng viên có khả năng hiểu, phân tích các báo cáo tài chính cũng như tư duy logic cũng như có kiến thức về thị trường chứng khoán, trái phiếu, tiền tệ,… Vì thế, cách viết CV Ngân hàng ấn tượng cho vị trí này là bạn nên ưu tiên chia sẻ về kiến thức chuyên môn thông qua các số liệu khi làm việc hoặc bằng cấp, chứng chỉ cụ thể.

Chuyên Viên Thanh Toán Quốc Tế

Đây là vị trí làm việc phải chịu áp lực về mặt thời gian khá cao. Vì thế, cách viết CV Ngân hàng đơn giản nhưng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là làm nổi bật lên khả năng quản lý thời gian cũng như chịu áp lực công việc cao của bạn.

Nhân viên Kinh Doanh

Khi chọn ứng tuyển ở vị trí này, trong CV xin việc bạn cần phải làm nổi bật được khả năng giao tiếp, làm việc với khách hàng cũng như chia sẻ về các thành tích về mặt kinh doanh đã đạt được trước đó. Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm “sales” các mặt hàng khác hoặc chứng chỉ về các khóa học giao tiếp.

Là một nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng hãy luôn niềm nở

Nhân Viên Vận Hành

Là người chịu trách nhiệm cho mọi giao dịch và hoạt động của Ngân hàng, vì thế trong CV xin việc bạn nên đề cập đến khả năng ứng biến linh hoạt cùng vốn hiểu biết sâu trong ngành Ngân hàng để tăng thêm khả năng trúng tuyển của mình.

Trên đây là những hướng dẫn về cách viết CV ngân hàng ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng việc làm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thông tin hữu ích chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trong các bài viết tiếp theo. Hãy cùng tìm hiểu thêm bạn nhé.

                                                                                                                      Theo Hr Insider

 

 

Leave a Reply