Kinh nghiệm để order hàng Quảng Châu loại tốt, giá cả hợp lý

Nguồn hàng Quảng Châu luôn được giới kinh doanh online và offline đánh giá cao vì được biết đến với tiêu chí rẻ, đẹp, “một vốn bốn lời”. Tuy nhiên để tiếp cận được nguồn hàng chất lượng không phải điều dễ dàng. Hiện nay, ngoài các phương án order hàng Quảng Châu truyền thống như đánh hàng trực tiếp hay mua từ các nhà bán sỉ lớn tại Việt Nam thì order hàng Quảng Châu được người dùng rất ưa chuộng. Dưới đây là một số kinh nghiệm order hàng Quảng Châu dành cho các bạn cần tham khảo.

 

Hàng Quảng Châu là gì và có chất lượng tốt hay không?

Quảng Châu nổi tiếng với kho hàng hóa khổng lồ, đủ mọi mặt hàng từ hàng thời trang may mặc, giày dép đồ điện tử, nội thất và các mặt hàng khác.  Tuy nhiên cũng có những mặt hàng bạn không thể mua bởi đây là các mặt hàng bị cấm vận chuyển như hóa chất độc hại, chất dễ cháy nổ,… Có thể xem hàng Quảng Châu  chính là nguồn hàng cung ứng chính cho thị trường Việt Nam.

Hiện nay, có khá nhiều thương nhân người Việt sang Quảng Châu để tìm nguồn hàng giá rẻ cho mình. Khi sang Quảng Châu mua hàng, nếu không rành tiếng địa phương, bạn có thể thuê một phiên dịch nhé vừa làm hướng dẫn viên du lịch. Một số khu chợ bán hàng nổi tiếng tại Quảng Châu có thể kể đến như: Chợ Bạch Mã, chợ 13, chợ đồ len, chợ mỹ phẩm Hưng Phát, chợ giày dép…..

Hàng Quảng Châu có chất lượng tốt hay không?

Vì có từ nhiều nguồn nên không thể đánh đồng tất cả các mặt hàng Quảng Châu về chất lượng. Các mặt hàng Quảng Châu tất nhiên cũng có loại tốt, loại dởm tùy theo sự lựa chọn và mức giá mà bạn bỏ ra. Kinh nghiệm để mua được hàng Quảng Châu có chất lượng tốt là bạn phải đi khảo sát một vòng trước khi mua để xem xét chất lượng và giá cả, đôi khi có những nơi có hàng vừa đẹp giá lại rẻ, còn một số điểm bán hàng lại vừa mắc mà chất lượng không như ý.

Nên kiểm tra hàng thật kỹ trước khi chọn mua để tranh mua phải các mặt hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Sau khi mua hàng xong, tốt nhất bạn nên mở ra và kiểm tra kĩ lại hàng hóa trước khi đóng gói để tránh trường hợp quần áo thường bị trộn khác size, gán mác này mà size quần kia, hàng cũ đứt nút, quần bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại…

Nhu cầu order hàng Quảng Châu

Những khoảng cách về địa lý, ngôn ngữ , địa hình, chi phí đi lại,… là những trở ngại lớn đối với người Việt Nam khi tiếp cận nguồn thời trang giá “sỉ” Quảng Châu. Do đó, nhu cầu về dịch vụ giúp người bán hàng tại Việt Nam có thể order hàng Quảng Châu nhanh chóng, tiết kiệm được hình thành và ngày càng phát triển.

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều công ty cung cấp các dịch vụ order hàng Quảng Châu hay nói cách khác là dịch vụ mua hộ. Tuy nhiên cũng có một hình thức khác là bạn order trực tiếp hàng Quảng Châu thông qua các trang web thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Tóm lại, những gì bạn cần phải nghiên cứu là cách tìm kiếm nguồn hàng thông qua internet và kinh nghiệm order hàng Quảng Châu để đảm bảo tìm được nhà cung cấp tốt nhất và hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đặt hàng và vận chuyển.

Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu

Trước khi bắt tay vào kinh doanh thì bạn cần xác định mặt hàng mình sẽ nhập về cụ thể là gì, nguồn vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu và đối tượng khách hàng là ai. Các bạn không nên chỉ xác định một cách chung chung là kinh doanh quần áo mà cần hết sức cụ thể. Ví dụ như: quần áo dành cho nữ, công sở, tầm giá bán 300-500k… để từ đó tập trung nguồn vốn đầu tư chính xác và hợp lý. Hãy đầu tư nhiều thời gian để tham khảo từ nhiều nguồn và những người có kinh nghiệm để lập ra một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Sau khi đã xác định rõ nguồn vốn và sản phẩm kinh doanh thì bước tiếp theo là order hàng Quảng Châu. Bạn có thể sang Quảng Châu trong lần đầu tiên để trực tiếp trải nghiệm về sản phẩm, xưởng sản xuất, thương lượng giá cả, phương thức vận chuyển… Nếu cảm thấy có thể hợp tác lâu dài thì những lần tiếp theo chỉ cần order hàng Quảng Châu cho xưởng đó ngay tại Việt Nam.

Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu qua dịch vụ mua hộ

Nếu bạn không có điều kiện để sang Trung Quốc trải nghiệm sản phẩm và order trực tiếp thì có thể order thông qua các đơn vị trung gian. Có nhiều công ty hiện nay đang cung cấp dịch vụ này để cho bạn lựa chọn. Một số kinh nghiệm order hàng Quảng Châu qua các dịch vụ mua hộ là:

Các đơn vị order hàng Quảng Châu sẽ đóng vai trò thay thế cho bạn 100% để mua hàng tại Trung Quốc, lưu kho, làm các thủ tục hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam. Do đó, nếu công ty đó không chuyên nghiệp thì sẽ có rất nhiều trục trặc bạn có thể gặp phải, như rủi ro đổ vỡ, mất hàng, thiếu hàng… Khi làm việc với các công ty order hàng Quảng Châu này thì quy trình làm việc nói chung là bạn gửi ảnh, link và yêu cầu sản phẩm cho đơn vị mua hộ. Đơn vị mua hộ chịu trách nhiệm khảo giá, chất lượng sản phẩm và đàm phán giá lô hàng và gửi đến cho bạn. Nếu bạn đồng ý với mức giá đó thì sẽ chuyển khoản đặt cọc và chờ cho đến khi lô hàng về đến Việt Nam.

Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu qua web TMĐT

Khi order hàng Quảng Châu qua các trang thương mại điện tử sẽ có một số điểm khác biệt nếu so với hình thức nhờ mua hộ. Các trang TMĐT Trung Quốc có thể kể đến đó là Taobao.com, Tmall.com, 1688.com, Alibaba.com… Trên các trang này giá thành sản phẩm order hàng Quảng Châu được niêm yết rõ ràng và việc của bạn là nghiên cứu tìm hiểu shop nào bán hàng uy tín, sản phẩm nào được khách hàng ưa chuộng, sản phẩm nào có giá thành rẻ… Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu để biết cụ thể về cách xác định shop uy tín trên mỗi trang TMĐT.

Vừa rồi, mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm order hàng Quảng Châu cụ thể. Chốt lại để việc order hàng Quảng Châu đạt hiệu quả cao thì phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam cho bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu và tham khảo từ những người đã từng sử dụng các dịch vụ vận chuyển và thông tin có chọn lọc trên internet để xác định được đơn vị phù hợp nhất. Chúc các bạn có được chuyến hàng thuận lợi.

Leave a Reply