Báo giá là gì ? tạo sao chủ doanh nghiệp cần báo giá ?

Đề xuất báo giá (tiếng Anh: Request for Quote, viết tắt: RFP) là lời đề nghị gửi bởi 1 tổ chức tới dịch vụ, yêu cầu nhà sản xuất gửi báo giá và đặt giá thầu cho thời cơ thực hiện một số nhiệm vụ hoặc Công trình cụ thể.
Đề xuất báo giá
khái niệm

Kết quả hình ảnh cho Báo giá là gì ? tạo sao chủ doanh nghiệp cần báo giá ?

Đề xuất báo giá trong tiếng Anh là Request for Quote.

Yêu cầu báo giá là lời buộc phải gửi bởi 1 công ty tới nhà cung cấp, yêu cầu dịch vụ gửi báo giá và đặt giá thầu cho cơ hội thực hiện 1 số nhiệm vụ hoặc Dự án cụ thể.
Đề nghị báo giá thường là bước trước nhất trong thời kỳ gửi bắt buộc mời thầu. 2 tài liệu này như vậy nhau, vì chúng cung ứng chi tiết về Dự án hoặc nhà sản xuất cần phải có, nhưng đề nghị báo giá thường đòi hỏi báo giá chi tiết hơn.

Nội dung của yêu cầu báo giá

Ngoài giá cả, buộc phải báo giá với thể bao gồm các chi tiết như điều khoản thanh toán, các nguyên tố mang thể ảnh hưởng tới chọn lọc giá thầu của doanh nghiệp, thời hạn gửi,v.v…

Ví dụ một cơ quan chính phủ muốn sắm 1000 máy tính sở hữu dung lượng ổ cứng và tốc độ xử lý cụ thể sẽ gửi đề xuất báo giá cho một số nhà sản xuất là nhà thầu tiềm năng.

Bởi vì mẫu yêu cầu báo giá là hợp nhất trong mỗi tổ chức, lúc chúng được gửi lại cùng báo giá của những nhà sản xuất, doanh nghiệp chào mời mang thể so sánh chúng 1 cách thức tiện lợi.

Thường ngày, một trật tự đề nghị báo giá được chia thành 4 phần:

– thời kỳ chuẩn bị

– giai đoạn xử lý

– thời kỳ công bố

– quá trình chấm dứt

tổ chức thường sẽ trao hiệp đồng cho nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu và đưa ra giá thầu tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho Báo giá là gì ? tạo sao chủ doanh nghiệp cần báo giá ?

Ưu nhược điểm của việc sử dụng buộc phải báo giá
yêu cầu báo giá chẳng hề là thông tin công khai. công ty chào mời chỉ gửi yêu cầu báo giá cho các tổ chức mà họ tin tưởng, nên không cần phải chuẩn bị tài liệu dông dài. bên cạnh đó, ko giống như chào mời công khai, một doanh nghiệp chỉ mang thể nhận lại số báo giá bằng sở hữu những yêu cầu báo giá mà nó gửi đi, điều này cũng giúp tiết kiệm thời kì.

Sử dụng đề nghị báo giá giúp giảm thời kì thiết yếu để mua sắm hàng hóa hoặc nhà sản xuất. Nó cũng phân phối một chừng độ bảo mật vì 1 công ty sẽ chỉ nhận được giá đấu thầu từ những dịch vụ mà họ tin tưởng.
Mặt khác, vì buộc phải báo giá hạn chế số lượng dịch vụ tham dự, công ty với thể bỏ lỡ việc nhận được chi phí tốt nhất hoặc Phân tích về các dịch vụ chất lượng cao mới.

Lúc 1 đơn vị nhận được báo giá phản hồi trong khoảng nhà sản xuất, đó không phải là một yêu cầu hay hiệp đồng buộc ràng. đơn vị mời chào sẽ gửi cho nhà cung cấp đã chọn 1 đơn đặt hàng, đó là 1 hợp đồng quy định những điều khoản và điều kiện của công tác. khi nhà sản xuất hài lòng và kí đơn đặt hàng, giao kèo khởi đầu mang hiệu lực.

 

Leave a Reply